afc90aef0fafe6f1bfbe.jpg

Vụ bà ngoại và 6 đứa trẻ ngạt thở ở Sài Gòn: Chỉ vì gia đình nợ điện lực 2 triệu. Câu trả lời cho đại biểu quốc hội/ cán bộ nào đó đã nói “tăng giá điện không ảnh hưởng tới người nghèo” được chứng minh là sai lầm và vô nhân đạo.

Khi tình người là 1 cái gì đó rất xa xỉ, không có điện đấy, chết đấy, thì sẽ có đứa nào kêu là không ai ép xài điện đâu. Hoặc cũng có bà trong ban sinh đẻ có kế hoạch nào đó giải thích theo điệp khúc muôn thủa: “Đã khổ lại đẻ lắm.” Thật đau lòng. Giá điện trên trời. Người có thu nhập cũng đang chóng mặt huống gì người nghèo.

Một đồng bào với gia đình bị nạn, anh Trần Trung  giận dữ: “Hai ông bà già với một bầy con nít mà tụi bây cũng cố tình cắt điện. Do dân, vì dân ở chỗ nào tụi bây?”

Ông Đoàn Công Chuẩn bình luận: “Đau khổ quá cho dân khi tăng giá điện rồi không biết chuyện gì xảy ra tiêp nữa đây.”

 Anh nào nói tăng giá điện người dân có lợi, giờ hãy mỡ mắt ra nhìn dùm cái, kẻo còn bao nhiêu gia đình khổ sở nữa. Nguyên chính là do ngành điện lực,do giá quá cao dẫn tới việc đau lòng này.

Con trâu nói thành con chó cũng chả ai phản biện, nên giờ điện tăng nói không ảnh hưởng tới người nghèo thì cũng làm gì được.

Chị Nguyễn Thị Hường hay đọc báo mạng than thở: “ Buồn quá sáng ra đọc toàn thấy đau khổ không vậy Trời, ung thư không có tiền chữa, có tiền thì không có giường nằm, giá điện tăng thì người chết, ôi sao mà khổ cho nghèo quá huhu!”

Chị Cát Tường nói thẳng:  “Đất nước này là của dân tộc Việt Nam và do dân Việt Nam làm chủ, nhưng thực ra những ông bà chủ này còn rất ngèo khổ. Nhưng ngược lại những tên đầy tớ trung thành của những ông bà chủ này lại vô cùng giàu có xa hoa tráng lệ của cải tiền tài dùng đến hơn 10 đời cũng không hết … Ai có thấu cho những ông bà chủ trên đất nước tôi…?”

Một cư dân mạng, ông Nguyễn Bình Minh đặt ra câu hỏi: “Xứ người mùa hè giảm giá điện cho người dân, xứ ta thì nâng giá điện vào mùa hè để trục lợi… phải chăng nhà nước đi ngược xu thế thời đại nó quen rồi.”

Advertisements

One thought on “Ảnh hưởng tăng giá điện: 7 bà cháu sắp ngạt thở ở Sài Gòn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s