Đại biểu quốc hội Nguyễn Quốc Hưng đề xuất công dân khi ra nước ngoài thì đóng "phí chia tay" khoảng 3-5 USD để sử dụng vào một số công việc.
Đại biểu quốc hội Nguyễn Quốc Hưng đề xuất công dân khi ra nước ngoài thì đóng “phí chia tay” khoảng 3-5 USD để sử dụng vào một số công việc.

Nhân có kẻ đề xuất “phí chia tay” ở nghị trường quốc hội, kỹ sư Ngô S.Đồng Toản nhịn không được, đề xuất cũng phải thu phí nói ngu đối với các ông nghị để đảm bảo công bằng xã hội.

Ngày 12 tháng 6 năm 2019, kỹ sư Ngô.S.Đồng Toản làm bài thơ sau:
PHÍ NÓI NGU
Đại biểu cuốc hội nói ngu
Ai bắt y nộp phí ngu cho vừa?
Buột miệng lời xuẩn chẳng chừa?
Nhân dân phản ứng, hãy lùa quỹ công!
Dăm triệu nộp ý lông bông
Kuốc hội ắt có khối đồng liên hoan! 🙂
Ngô S Đồng Toản

Nguyễn Quốc Hưng đòi thu phí, nhưng không đưa ra biểu đồ phí sẽ dùng cho mục đích gì. Bên Úc, khi đóng phí hay thuế, cuối năm chính phủ gửi cho một biểu đồ chi. Việt Nam không có điều này, nên dân Việt Nam không tin chính phủ là minh bạch, nên không ai tình nguyện quyên góp cho chính phủ dù chỉ một xu, trừ khi bị ép buộc hoặc phải hối lộ cho xong giấy tờ nào đó. Chính phủ không huy động được sự thống nhất trong dân, do yếu đuối về triết lý, thu tiền nhiều để chi cho công an mật vụ trấn áp biểu tình hay thu tiền để đầu tư cho phát triển bền vững? Triết học Marx chủ trương chọn lọc giai cấp, cho nên giai cấp này ăn thì giai cấp kia kiện. Việt Nam muốn giàu mạnh thì phải tìm cho ra được một triết lý hòa thời, nơi con người sống với nhau chan hòa nhân ai, không phân chia ra giai cấp hay tầng lớp.

Chỉ cần hiểu thấu một câu ca dao tục ngữ / ngạn ngữ và đưa vào cuộc sống thì cũng đã có thể gọi là thành công. “Bẻ một chiếc đũa dễ hơn bẻ một bó đũa”! Đơn giản vô cùng thế nhưng chúng ta có áp dụng được vào cuộc sống chưa? Thẻ nhớ có thể chứa hàng trăm cuốn sách nhưng nó vẫn chỉ là cái thẻ nhớ vô tri mà thôi. Không nên theo trường phái cái gì cũng đọc, cái gì cũng nhớ, cái gì cũng phải học đòi như học đòi người Nhật thu phí xuất cảnh. Sự “cố chấp” luôn là nguồn gốc của sự chậm tiến và lạc hậu … trong cuộc sống. Sự đối lập luôn cần thiết để phát triển. Biết lắng nghe thì sự đối lập sẽ là đất phù sa. Cố chấp thì sự đối nghịch sẽ là sa mạc. Chia rẽ luôn bắt đầu từ cố chấp, coi dân như gà, như vịt để chúng mình vặt lông.

Số đại biểu quốc hội như ông Nguyễn Quốc Hưng đang có rất nhiều, ấy cũng chịu ảnh hưởng thói gay gắt đáng kể từ cộng đồng nữa. Một số hướng cao siêu đến bất chấp, thành ra nhiều nội dung tưởng chừng đúng. Số khác lại thích chèn lời chửi rủa cộng đồng thay vì chắt lọc, cứ y như Tây Tàu nước lớn thì mới giỏi. Những thứ trên Facebook sẽ chết ngay sau khi chủ tài khoản chết, còn những câu nói của đại biểu quốc hội thì làm trò cười cho đến nhiều năm sau.

“Đảng có tin Dân đâu mà bảo Dân phải tin Đảng?
Nghe dòng này, chắc chắn sẽ có nhiều người phản ứng, vì bấy lâu nay, ta nghe quá quen tai câu ” Dân tin Đảng”; ” Dân đi theo Đảng”, thậm chí là ” chưa bao giờ người Dân tin đảng như bây giờ”…
Nhưng tôi lại có nghĩ khác một chút?
Nếu bảo Đảng tin Dân, thế thì tại sao Đảng không cho ra đời Luật Biểu tình và Luật Trưng cầu dân ý? Chả lẽ Đảng sợ Dân ” “lợi dụng” Luật để làm gì xấu hay sao? Chả lẽ hầu hết người dân Việt là xấu à? 
Một khi không có Luật Biểu tình và không cóLuật Trưng cầu dân ý thì khó có thể nói là Đảng đã tin Dân? Thậm chí Đảng đang sợ Dân
Mà khi Đảng không còn tin vào đa số người dân thì hà cớ gì người dân phải tin Đảng?
Có chút thiển ý như vậy? Xin hỏi mọi người là Đúng hay Sai?” viết  bởi Nhà báo, đại tá công an Nguyễn Như Phong .

One thought on “Nhân có kẻ đòi “phí chia tay” 3-5 USD khi xuất cảnh, kỹ sư Ngô Đồng Toản đề xuất thu “phí nói ngu”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s