Bà Nguyễn Kim Chi
Bà Nguyễn Kim Chi

“Thực sự đáng lo ngại về kế hoạch phát triển thêm 50 nhà máy nhiệt điện dọc đồng bằng Bắc Bộ ! Tương lai nào đến với Việt Nam đây?” Nhà báo ưu tú Kim Chi đã viết như vậy trên Facebook cá nhân của bà hôm 11 tháng 06.

Toàn công nghệ cũ Trung cộng thải ra, lấy đâu ra trong sạch?

Bà Kim Chi, từng làm việc tại thông tấn xã cho biết thêm: “Do Trung Cộng muốn tống đi nhanh nên các quan được lại quả nhiều , mặt khác đầu tư nm năng lượng nhân tạo vốn lớn , mầu không có …?! Tình hình này người dân Việt Nam chấp nhận giá điện năng lượng tái tạo ( điện mặt trời hoặc điện từ gió) cao còn hơn để xây dựng nhà máy nhiệt điện , huỷ hoại tính mạng lúc nào không biết!

Đồng tình với nữ phóng viên nổi tiếng, ông Dương Mạnh Hưng khẳng định:  “Tiền hối lộ của Trung Quốc đã và còn làm mờ mắt, bit miệng các cẩu quan Việt Nam. Ai cũng biết các nhà máy nhiệt điện chạy than xây dựng khắp nơi, là thảm hoạ.”

 

Họ chỉ nghĩ đến ăn tỷ lệ đầu tư và ăn bớt khi thi công. Có người biết hại về sau mà không nói ra vì sợ mất lòng cấp này cấp kia chị ạ. Sao không đầu tư xóa các cầu du dây cho các cháu đi học trước nhỉ?” Bà Đỗ Thị Bích Thủy thắc mắc.

Nguy cơ các thế hệ đang chết dần vì bệnh ung thư và thế hệ con cháu không kịp ung thư đã chết ngạt. Sẽ là vô trách nhiệm khi đem mấy cỗ máy điện than như rước của nợ về nhà. Cho nên mới đây, ông Bloomberg, tỷ phú Mỹ ủng hộ 500 triệu USD đóng cửa các nhà máy nhiệt điện than trên toàn nước Mỹ. Khắp nơi trên thế giới người ta đang cố gắng giảm thiểu các nhà máy để quay trở lại sống gần thiên nhiên. Thế mà ở gần Đại học quốc gia Hà Nội và trong khu dân cư đông đúc thuộc Quận Thanh Xuân vẫn còn 3 ống khói ngày đêm thổi chất độc ra môi trường sống đang tàn phá dần dần sức khỏe của người dân. 3 ống khói này ở khu vực nhà máy giết người không dao ( nhà máy thuốc lá Thăng Long).

Miền Trung Việt Nam nắng nóng sao không làm năng lượng mặt trời….? Nhiệt điện than mà công nghệ Trung Quốc giống như Vĩnh Tân thì thà không có còn hơn.

Người ta xoá sổ ” điện than” để làm sạch môi trường sống… Việt Nam! Ta lại rước ” hoạ” vào để huỷ hoại môi trường giết dân…vì đồng tiền dơ bẩn,… Vì thằng láng giềng đểu, vì lãnh đạo tồi…Muốn và cần ” thoát ách nô dịch Tầu cộng”… đó là lý do đó.” Công dân Tạ Bình nhận xét.

Người ta giải tán chả được, đằng này cố ôm vào bắt dân phải nhận. Lại đồ thải của Tàu mới đau!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s