Hahalolo.jpg

Một cô gái tên là Trà My bình luận: “Không biết vào mạng Ha Ha Lo Lo có bị lây bệnh ngáo đá không?” Quảng nổ đã có người kế vị, đó là CEO của Hahalolo…Ăn nói ngông cuồng như vậy thì có khi hãng điện thoại nãi chuối (Huewei) cũng sẽ phải mời anh về làm cố vấn cao cấp?!

Hahalolo, ra mắt hôm 10.6, đang đặt tham vọng “2 tỉ người dùng trong 5 năm tới, đồng thời sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ”. Tính lượt tải về xài thì có thể được với điều kiện tải lần đầu được tặng thẻ 100k .

Một facebooker tên Kang bình luận: “Nghe cái tên hahalolo là thấy mất dạy rồi, như là cười đểu vô mặt người dùng. Hawaii ngta cái tên Honolulu dễ thương gần chết, bắt chước cái tên mà cũng không ra hồn.”

Tính làm weibo 2 hay sao đây? Một người dùng Facebook trung thành, chị Quách Bích Thủy cho biết: “Thấy cái gương Trung Quốc rồi !! Nên muốn tự mình làm riêng một mạng xã hội để dự phòng tự chơi với nhau đó mà!”

Trong thang điểm 5, mạng xã hội Hahalolo hiện giờ chỉ đạt 3 sao. Rất nhiều người đánh giá 1 sao, kể như coi chất lượng của mạng này là thấp.

Ảnh chụp màn hình bình luận của khách đối với ứng dụng Hahalolo
Ảnh chụp màn hình bình luận của khách đối với ứng dụng Hahalolo

Các công ty công nghệ thông tin Việt Nam hình như vừa đổi sang hút cần loại khác, dạo nài phát ngôn cao lên hẳn. Dân số Việt Nam chỉ có 90 triệu, đào đâu ra con số 2 tỷ người dùng? Thế giới đã có Facebook, Tweeter đi trước, còn mấy ai đăng ký Hahalolo làm chi nữa.

Chị Lê An bình luận: “Mạng này dự tính sẽ tặng người dùng mỗi tháng 150$, nên mọi người hãy tin phát biểu trên là hoàn toàn có cơ sở?”
Anh Trần Hoàng  trả lời bông đùa: “Mạng này nghe tên nếu dịch sang vietnamese: ”há há lỗ lỗ”.”

Phát biểu hoang tưởng sẽ “đè chết” Facebook, đánh bại Twitter. Bản chất của việc đặt ra mục tiêu là không xấu mặc dù có hơi cao nhưng không phân biệt được giữa đặt mục tiêu và viển vông thì là quân xảo trá.

Đừng biện bạch, đừng trốn tránh trách nhiệm, tên nào dám cam đoan sau 5 năm không đạt kết quả như trên thì chịu điều trần không ? Nếu không, hãy ngừng lại kẻo nợ công lại phình thêm.

Ở trong nước ít lựa chọn còn ép mua hàng trong nước được, chứ lên không gian ảo Internet rồi thì khỏi luôn cho dễ. Ha ha lỗ lỗ. Đúng luôn làm cái gì cũng lỗ nhưng vẫn cười vì bản thân lời.

Dân chúng đang tự hỏi, ai trả tiền đầu tư nghiên cứu phát triển và chi tiền cho hoạt động mạng Hahalolo này? Không lẽ dám chi ngân sách từ thuế dân nghèo để dùng code của Tàu chế biến lại, thêm màu thêm múi, link với các trang an ninh mạng để phục vụ mục đích và nhu cầu cần thiết, để “ổn định” túi tiền xã hội?

Bước sau của Hahalolo là biến mất như Go.vn của VTC một thời. Cái đinh vít còn chưa sản xuất ra nổi thì cái trang mạng xã hội của Việt Nam chỉ là nơi cho hacker mới vào nghề tập dượt.

One thought on “Mạng xã hội ngáo đá: 2 tỷ người sẽ dùng Hahalolo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s