64307436_2206651016315155_6807418942483595264_n.jpg

Xin vui lòng gửi nhờ giúp đỡ, các bạn của tôi đã làm mất tất cả tiền, hộ chiếu, thẻ và điện thoại trên bãi biển vì bỏ túi trên mũi Hòn Chồng . Chúng tôi chỉ muốn lấy lại túi hộ chiếu, chúng tôi hiểu rằng tất cả những thứ còn lại đã mất. Tất cả mọi sự giúp đỡ được đánh giá cao. Xin vui lòng liên hệ với tôi: 0938191891 tôi nói tiếng Việt và tiếng Anh. Tên hộ chiếu là Irina.

Chị Thanh Loan kể: “Tôi đã từng đi lao động hợp tác tại Bulgaria … có 1 lần tôi đi Siêu thị ở giữa trung tâm thành phố Belaslatila và có đánh rơi 1 chiếc đồng hồ Selko 5 ( vào năm 1989). Tối về lúc tắm tôi mới phát hiện mình bị mất đồng hồ từ bao giờ không biết… ngồi nhớ lại lúc sáng có đi Siêu thị, tôi thử quay ra tìm khi vừa bước vào đến cửa… đập vào mắt là đúng chiếc đồng hồ của mình … thì ra đã có ai đó nhặt được và mang ra để đúng chỗ mà ai cũng có thể nhìn thấy … đó là 1 câu chuyện có thật, 1 kỷ niệm đẹp mà tôi nhớ mãi trong cuộc đời mình… tôi vui và hạnh phúc không phải vì tìm lại được của đánh rơi mà vui vì mình đã được đặt chân đến 1 đất nước tươi đẹp có những con người thực sự tử tế…!”

Bình luận về vụ việc, bà Lê Thúy Bảo Liên, một nhà báo nổi tiếng ở Trà Vinh nhận xét: “Quân trộm cắp ở Nha Trang nếu còn là con người thì trả giấy tờ lại cho người ta đi, tội nghiệp họ quá. Bảo sao khách du lịch quốc tế một đi không trở lại và họ khinh bỉ Việt Nam – xứ sở lừa đảo trộm cướp, ô nhiễm và hỗn loạn.”

Anh Trần Tuấn  cho biết: “Cách đây chưa tới 1 tháng, tại siêu thị ở Thành phố Pattaya, Thái Lan. Lúc đi vệ sinh em trai mình cũng để quên ví ( gồm passport, tiền, giấy tờ tuỳ thân…). Khi lên xe trở về BangKok, xe đã chạy được 1/2 quãng đường ( tầm 200km ) mới nhớ ra quên ví ở siêu thị. Sau khi báo với tài xế sự việc, thì bác tài tấp vào cây xăng, đồng thời gọi cho cùng hãng xe chạy từ BangKok về Pattaya để đón chúng tôi trở lại tìm ví. Kết quả là ví được bà lao công tìm thấy và đưa cho quản lý siêu thị, không mất 1 cắc bạc. Chúng tôi trở về Bangkok cũng dược free vé của hãng. I love Thailand”

Ông Phạm Văn Bắc bày tỏ: “Kính mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên khắc mọi miền tổ quố hãy ra tay làm phúc giúp đỡ gia đinh anh chị Tây đặc biệt là hai cháu nhỏ có chút kinh phí để về nước. Trước là thể hiện tấm lòng tương thân tương ái giúp đỡ người bị hại, sau là thể hiện lòng mến khách để vơi đi sự mất mát buồn tủi của anh chị Tây nơi xứ người. Đề nghị cơ quan pháp luật, chính quyền nơi xảy ra vụ việc phải thật sự quyết liệt và bằng mọi giá dẹp ngay nạn ăn xin, ăn cắp để trả lai thương hiệu cho địa phương mình góp phần phát triển kinh tế địa phương cũng như không ngừng xây dưng đất nước. Nếu không nỗi nhục Quốc thể là không tránh khỏi đối bạn bè quốc tế cũng như du khách trên toàn thế giới sẽ không giám đặt chân lên đất nước ta!”

Người Việt Nam ơi. Ai đã lấy xin hãy trả lại giấy tờ cho họ. Làm ơn đi. Vì lòng tự trọng.

Thật tội nghiệp. Các vị hãy hình dung nếu gia đình của mình đi du lịch ở nước ngoài. Mà cũng rơi vào hoàn cảnh đó thì sẽ thế nào? Cũng sẽ lo lắng buồn khổ y như họ hiện giờ mà thôi. May là họ biết tiếng Anh và cả tiếng Việt nên có dễ hơn chút. Ai đã nhặt được những thứ đó của họ thì hãy lập tức bằng cách nào đó gửi trả lại cho gia đình họ càng sớm càng tốt.

Cập nhật tình hình cho các cậu : Gia đình anh chị nhận lại được giấy tờ rồi ạ. Kinh phí về nước thì bạn bè họ hỗ trợ sau. Dù sao cũng cảm thấy mọi thứ ở Việt Nam chưa tồi tệ đến mức đáng sợ!
Edit : thông tin mình cập nhật được từ số điện thoại trên bài khi chị Nguyễn Thị Lan Anh gọi hỏi thăm về tình hình. Mọi người yên tâm nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s