Nguyễn Văn Dũng
Nguyễn Văn Dũng

Trong một truyện ngắn, nhà văn Pháp F. Scott Fitzgerald kể chuyện một người vừa sinh ra đã là một cụ già 70 tuổi, sau đó trẻ dần, sống ngược lại tới ngày thơ ấu. Ngày nay, ở Việt Nam, cũng có trường hợp tương tự. Một trưởng phòng giáo dục, ông Nguyễn Văn Dũng, huyện Phú Tân, Cà Mau, có bằng đại học trước khi học cấp phổ thông.

Bạn đọc Hồ Việt nhận xét: “Chuyện này viết được thành kịch bản phim luôn. Đảm bảo 1 bầy quan chức sẽ là diễn viên thứ thiệt luôn.”

Trường hợp trường phòng Nguyễn Văn Dũng giống như vừa sinh ra đã chạy nhảy, múa hát ca đàn, sau 5 tháng mới quay lại học bò.

Toàn bằng giả nên làm việc cũng giả!

Mới đây, ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cũng có chuyện 02 Phó chủ tịch, Trưởng Công an xã, Bí thư đoàn thanh niên bị kỷ luật vì “xài bằng giả”. Áp lực phải có bằng cấp đã khiến con người ta gian dối, bất kể trước đó đã trang bị cho người ta ý thức hệ nào. Nếu không có bằng thì gần như chẳng kiếm đâu được việc làm, tương lai thúc hối bức bách người ta mua bằng, kể cả quan lẫn dân.

Chuyện này cũng như chuyện ở nước ta, có người chưa binh nhì bao giờ bỗng lên đại tướng. Không vấn đề chi, miễn là anh kinh luân gồm tài, kinh bang tế thế, đằng này chỉ gồm toàn những kẻ tầm thường.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s