25319d6f4929a077f938.jpg

Lấy cớ phát triển đô thị, người ta chặt cây xanh để nhường chỗ cho đường cao tốc, bê tông. Nhưng di dời cây cũng được mà, sao nhất thiết phải chặt?

Chị Thủy Lê, một phụ nữ cho biết quan điểm của chị như sau:
“Phải dừng ngay lập tức việc chặt phá cây xanh phá hoại môi trường chứ sao còn “nghiên cứu” cái giống gì?!?? Dự án chặt phá 6700 cây xanh Hà Nội 2015 lãnh đạo Ủy ban nhân dân cũng gân cổ ngoan cố là “chủ trương đúng” cho tới khi dân xuống đường phản đối thì đã phải cho ngừng chặt phá cây ngay rồi thanh tra kết luận sai phạm đáng bị truy tố! 

Vụ chặt phá cây hiện nay: “Quỹ hỗ trợ và phát triển cộng đồng sống bền vững của chúng tôi đã gửi đi nhiều văn bản đề nghị các cơ quan chức năng chia sẻ và cung cấp thông tin nhưng hiện nay vẫn chưa có câu trả lời”. 
Ủy ban nhân dân Thành Phố Hà Nội cần phải thông tin minh bạch đến người dân và lắng nghe ý kiến dân, không thể cứ tham lam vô trách nhiệm và nhăm nhe chặt phá cây xanh, phá hoại môi trường và coi thường dân như vậy được! 
Hà Nội đã ô nhiễm kinh hoàng và quá ngột ngạt thiếu cây xanh rồi! Đừng vô lương tâm chặt phá nốt lá phổi xanh hiếm hoi của dân nữa!”

62188713_2912752422084819_1506490204620324864_n.jpg

Cây xanh này 165 tuổi, được người Nhật di dời qua chỗ khác , mà họ làm rất cẩn thận tử tế như thế này. Cái cây này ở vùng Yanaka, Tokyo, Nhật Bản.
Đây là cách di dời theo lối truyền thống của Nhật. Nghĩa là xưa nay dân họ chỉ biết làm ăn cơ chỉ. Chứ không phải cách Hà Nội di dời cả đống cây và nó chết lăn quay rồi đem bán hay làm gì ma mà biết.
Làm ăn từng chút mà tử tế thì mới khá được, môi sinh mới được bảo vệ đàng hoàng. Nguyễn Thị Bích Hậu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s