Bộ trưởng giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể. Ảnh tư liệu VTV
Bộ trưởng giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể. Ảnh tư liệu VTV

10h13 phút, ngày 05 tháng 06 năm 2019, trong phiên chất vấn quốc hội, bộ trưởng giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vô tình nói ra câu: “Chúng ta đã ký nghị định với Trung Quốc, nên chúng ta không được chọn nhà thầu. Nhà thầu là do phía Trung Quốc chỉ định.”

Giáo sư văn chương Trần Đình Sử xác nhận thông tin trên là có thật: “Chiều nay (05/06/2019), trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Lân Hiếu, ông Thể đã thừa nhận Trung Quốc trúng thầu cao tốc Bắc Nam. Thế là hết.”

Thầy Lê Bá Miên trường đại học sư phạm Hà Nội 2 cho rằng:  “Nguy hiểm, tối nguy hiểm cho đất nước… khi dọn đường cho kẻ cướp vào nhà…!”

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng, người đào tạo cho nước Bỉ hàng trăm kỹ sư ngành cơ khí phá hủy, đo lường tuổi thọ cơ khí, phải thốt lên rằng: “Ta phải chấp nhận. Sự thật rất kinh hoàng.”

Đây là thời khắc ghi dấu một trang lịch sử ô nhục, tồi tệ nhất của Việt Nam.

Một người trẻ, anh Vinh Trần bình luận: “Con không có gì để nói về ông này, con chỉ có thể ví ông ta như Lê Chiêu Thống mà thôi.”

Một nữ nhân Việt Nam, bà Ngô Thị Kim Cúc đặt câu hỏi: “Ai ký và lúc nào? Ông Thể phải trả lời cho minh bạch, bởi đây là việc vô cùng hệ trọng cho an ninh quốc gia, và người dân đã bộc lộ thái độ rất rõ ràng.” 

Nhà giáo nổi tiếng Đỗ Ngọc Thống ở Hà Nội cũng bực tức: “Nếu đúng thế thì phải xem thằng nào đã kí cái Nghị định khốn nạn ấy.”

Vậy thì phải hiểu ngay rằng Thể cũng chỉ thừa hành lệnh của Bộ chính trị, tức là Vua tập thể . Mà trên hết phải là người đứng đầu. Giáo sư Trần Đình Sử vẫn quyết liệt kêu gọi quốc hội, chính phủ ngăn chặn việc cho Tàu đấu thầu các đường cao tốc Bắc Nam và đường sắt Bắc Nam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s