IMG_5272.jpeg

Kính gửi : Các đoàn viên của Nghiệp đooàn giáo chức Việt Nam, Khối nghiệp đoàn Viêm Việt, các thân hữu và bạn đọc!

Ban điều hành Khối nghiệp đoàn Viêm Việt xin thông báo: Kể từ ngày 04 tháng 06 năm 2019, Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam cử cô giáo Lã Minh Luận lên vị trí Chủ tịch của Nghiệp đoàn.

 Sau đây là tự thuật vắn tắt quá trình công tác và những đóng góp của cô Minh Luận trong cuộc đời và lý do cô tham gia Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam:

1. Thông tin khái quát về quá trình học tập và công tác.
– Lã Minh Luận  sinh ngày 13/12/1958
Nơi sinh: Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
– 1978, tốt nghiệp Trung học phổ Thông.
– Tham gia nghĩa vụ quân sự 4 năm (1978 – 1982)
– Tốt nghiệp Khoa Văn học, Trường Đại Học Tổng Hợp Hà Nội, Khoá 27 (1982-1986)
Dạy trường Trung Học Phổ Thông Thăng Long vùng Kinh Tế Mới Lâm Hà, Lâm Đồng (1987-1989).
– 1989 chuyển ra Bắc. Từ năm 1995 đến 2013 dạy các trường Trung Học Phổ Thông Dân lập Nguyễn Bình Khiêm, Hệ thống giáo dục Lômônôxốp… Hà Nội, tham gia dạy trực tuyến cho Công ti Trí tuệ nhân tạo Hà Nội. Biên soạn trên 10 đầu sách giáo khoa tham khảo môn Ngữ Văn cho hai cấp học: Trung Học Cơ Sở và Trung Học Phổ Thông; viết văn, viết báo… Tất cả các công trình này đều được các Nhà xuất bản (NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Quốc gia, NXB Hội nhà văn Việt Nam…) kiểm duyệt và công bố, phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Quá trình dạy học còn kiêm nhiệm công tác Công đoàn trường liên tục trong 14 năm.

Nghỉ dạy từ năm 2013 cho tới nay, song vẫn tham gia biên soạn sách giáo khoa và làm chuyên gia tập huấn cho giáo viên về phương pháp giảng dạy học môn Ngữ văn, ra đề thi, thanh tra chấm thi… cho một số trường tại Hà Nội… Tham gia phong trào thiện nguyện xã hội, đóng góp xây dựng trường sở, cầu cống, “Tủ sách cho em” cho một số trường vùng cao khó khăn, nghèo đói…

1. Lí do tham gia Nghiệp đoàn Giáo chức Việt Nam
Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam được thành lập là một tổ chức dân sự rất cần thiết cho đất nước về giá trị, tầm nhìn và gánh vác sứ mệnh tương lai của đất nước. Lã Minh Luận tự giác tham gia Nghiệp đoàn vì xét thấy:
Ngành Giáo dục Việt Nam đang suy thoái trầm trọng, xu hướng đi ngược lại lịch sử thế giới, trong khi đó làn sóng hội nhập và phát triển của thế giới ngày càng mạnh mẽ. Là một người tâm huyết với nghề dạy học, Lã Minh Luận thấy cần phải đóng góp được điều gì đó, dù nhỏ bé để có thể cùng với mọi người cải thiện được phần nào tình trạng bê bối của Ngành giáo dục nước nhà hiện nay.
– Tri thức về giáo dục được Minh Luận cần cù gom nhặt cả một đời người, Minh Luận không thể để kho báu đã được đúc kết thành “khuôn vàng” quý giá ấy bị mòn đi và biến mất theo thời gian một cách vô nghĩa, nó cần Minh Luận tiếp tục sử dụng để phục vụ xã hội.
Vì thế, khi đứng vào hàng ngũ của Nghiệp đoàn, Minh Luận sẽ không chỉ tham gia viết bài phản biện những tiêu cực của ngành mà còn cung cấp tri thức, trao đổi phương pháp đổi mới giáo dục theo xu hướng tân tiến của thế giới, dìu dắt thế hệ giáo viên trẻ, để cùng nhau nâng cao nhận thức giáo dục trong công cuộc xây dựng đất nước nước, hướng tới một tương lại tốt đẹp .

Trên đây là tiểu sử tóm tắt của cô Lã Minh Luận. Xin chào mừng cô Minh Luận đến với nghiệp đoàn và lãnh trách nhiệm Chủ tịch kế tiếp của Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam, nhiệm kỳ 1 năm, kể từ ngày 04 tháng 06 năm 2019 đến ngày 04 tháng 06 năm 2020.
Trân trọng thông báo.
Ngày 04 tháng 06 năm 2019,
Ban điều hành-Khối nghiệp đoàn Viêm Việt.
Với sự xác nhận của:
Lê Tín- Trưởng ban truyền thông
Tú Cầu- Trưởng ban dự án
Lê Trọng Hùng- Ban cố vấn.
Trịnh Thị Ngọc Kim- Thư ký phân ban hải ngoại.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s