d2d788a49fe476ba2ff5.jpg

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và Trưởng công an một xã ở Hà Tĩnh không có bằng cấp 3. Các vị nên thanh tra từ sở giáo dục đào tạo, truy lại bằng góc của các vị lãnh đạo từ cấp xã làm một lượt đi lên cấp bộ chắc chắn số cán bộ dùng bằng giả sẽ còn tăng.

Xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, 4 cán bộ không có bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông gồm: Đặng Trọng Thạch (51 tuổi), Phó Chủ tịch UBND xã; Chu Trọng Hòa (54 tuổi), Trưởng Công an xã và 2 cán bộ đoàn thể là Chu Thị Hiền (41 tuổi), Phan Ngọc Dượng (56 tuổi). Tất cả là đảng ủy viên đảng cộng sản.

Ông Nguyễn Duy Tiến cho rằng,  trên 95% toàn mua bằng chứ có quan xã nào học thật. Đứng trước chuyện tinh giản biên chế, lọc bỏ các quan cũ và thay vào con cháu các quan mới, thì đương nhiên các ông quan cũ sợ hãi đến mức phải đi mua bằng.

Chị Huỳnh Thái Hoà nói rằng:  “Có học hành gì đâu mà có bằng thiếu. Nhìn vào cách hành xử của bọn nó là đã biết bọn thất học rồi!”

Vì sao phải sử dụng bằng giả? Vì xã hội chạy theo bằng cấp. Không có bằng cấp chưa chắc đã là vấn đề, mà vấn đề là anh có sống như một con người hay không, hay là anh bị sai sử bởi ý hệ? Những loại quan chức dùng bằng giả bằng mọi cách phải làm giầu thật nhanh, để sang nước ngoài ở nhanh, trước khi bị phát giác.

Anh Việt Hùng, một người dân Việt Nam nhận xét: “Toàn là cử nhân nhưng kiến thức mù.tịt, sao mà giả tạo khắp mọi nơi… Ai bày chi…ác thật!”

Cơ hội của các bạn, của con cháu các bạn đã và sẽ bị những kẻ mang danh lãnh đạo kia và con cái bọn chúng cướp mất. Bạn có nghĩ đó là điều bình thường?

Vì sao tham nhũng bằng mọi giá? Để có điều kiện cho con cái lấy được tấm bằng. Nhiều nghề trong xã hội thực tế không cần tinh xảo, chuyên môn cao. Cái cần nhất là một tâm hồn công bằng thì nền giáo dục này đã không đào tạo ra được. Kể cả các quan có bằng thật thì thử hỏi, sau 4 năm học đại học hay cao đẳng, còn ai giữ được lương tri, khi sợ nghèo đói đến mức phải lấy bằng được tấm bằng và lấy rồi phải bảo toàn bằng được chức vụ.

Dịch bằng giả đang lan rộng cả nước. Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn đang chống dịch lợn Châu Phi. Còn bộ Nội vụ có chủ trương chống bệnh dịch bằng giả đang giết chết bằng thật không?

Advertisements

2 thoughts on “Hà Tĩnh: Vì sao nhiều đảng ủy viên phải sử dụng bằng giả?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s