61146100_478970866181539_8253344868370219008_n.jpg

Một báo cáo của Samsung, danh sách các nhà cung ứng cho Huawei sau đó Huawei xuất thành phẩm đi. Bao nhiêu cái quan trọng, Huawei sản xuất được cái gì, mua của mỗi hãng một tý, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, cả Đài Loan nữa… rồi đem về ráp lại sau đó xuất đi. 

Ếch chết tại miệng. Thế mà cứ ba hoa về công nghệ của mình.

Trưa ngày 29 tháng 05 năm 2019,  VTV1 đưa tin, CEO, người sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi phản đối chính phủ Trung Quốc định trừng phạt Apple. Ông nói “Apple là thầy giáo của tôi, nó đã tiến lên trước chúng tôi. Là một học sinh, tại sao tôi lại chống đối thầy của mình? Tôi sẽ không bao giờ làm thế”…. Sự thể của Huawei là thế này.

Cư dân mạng Nguyễn Văn Quang bình luận: “Ông Nhậm Chính Phi này cũng lắm chiêu trò , ý đồ. Hôm trước nhằm cứu Mạnh Vãn Chu ông họp hội đồng quản trị tuyên bố Mạnh Vãn Chu không phải là người nắm quyền tiếp theo của Huawei, Mới đây còn nói cứng Mỹ coi thường Huawei. Lần này có thể là ý đồ, cũng có thể là khi người ta cùng đường thường nói thật.”

Bàn về cách làm ăn của người Hoa theo chủ nghĩa Marx, giáo sư Mạc Văn Trang nhận xét: “Trung cộng ăn cắp, nhờ vả Tư bản phát triển được nhanh, tưởng mình thần thánh, thành “Hổ”, thành “Rồng” hung hăng, đòi thống trị cả thế giới! Thói kiêu ngạo cộng sản chỉ là “Người khổng lồ chân đất sét”!”

Nếu cấm vận vài năm thì nền kinh tế Trung Quốc sẽ trở về với cái máng lợn của thời cách mạng văn hóa. Tuy nhiên khổ là khổ dân chúng, còn giai cấp thống trị ở Trung Quốc vẫn bình chân như vại, nhờ tài sản vơ vét được sau bao nhiêu năm.

Trung Quốc bê bết như vậy, Vinfast, Vietel… chớ ba hoa. Vượng Vin tự hào về mấy cái “xe quốc tế” lắm, làm như anh ta sắp nắm phần lớn thị phần cung ứng ôtô toàn cầu vậy. Còn anh Quảng BKAV mới lắp ráp được cái bphone bằng linh kiện nước ngoài cũng đã vênh mặt lên hô dùng điện thoại Việt là yêu nước. Thực chất các anh chả làm được gì ngoài lắp ráp, kể cả con ốc vít cũng không.

Anh Phan Hùng bình luận: “Tàu nó Nổ 1, Anh Việt Nam nổ 10, chế tạo ốc vít còn chật vật mà dám khoác lác là biến Quy Nhơn thành Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo AI của Thế giới… Thế giới nghe… Không thèm của Châu Á… Trong khi trước giờ Quy Nhơn được biết tới vì Mực Khô và Bánh xèo… Ghê lắm… Bốc phét… Mất gì…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s