61125878_1453147968161724_536949763304587264_n.jpg

Bộ An Ninh Nội Bộ Hoa Kỳ trưng bằng chứng, báo cáo cho Tổng Thống Trump phát hiện ra Hikvision – một công ty sản xuất camera an ninh thuộc doanh nghiệp nhà nước Trung cộng, đã cài mạch điện điệp viên ngầm theo dõi hình ảnh để gửi về cho  Trung Quốc.

Bloomberg cho biết là Chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét để cấm doanh nghiệp chuyên sản xuất có xuất xứ do Tàu cộng, vì phát hiện ra những máy ảnh  đã quét các đường phố ngoại ô và các căn cứ của Quân đội của nước Mỹ.

Chuyện cài cắm camera hay con chíp ghi hình và giọng nói của rồi truyền tin về cơ sở thì người ta đã biết từ hơn 30 năm nay. Có điều là chỉ quan tâm đến mấy cơ sở nhạy cảm như khu vực Quốc Phòng, Công An,  nhà máy .v…v…Các camera gắn ở những nơi như đường phố thì nói không cần kiểm tra mức độ an ninh có thể nghe lọt tai. Nhưng khi mua các camera để gắn ở những nơi cần có bảo mật mà cũng không kiểm tra ngay từ đầu rồi đến bây giờ mới phát hiện ra thì là hơi muộn.

Công ty Công nghệ kỹ thuật số Hàng Châu Hikvision và Công ty Công nghệ Dahua ở tỉnh Triết Giang đã gài thiết bị điệp viên trong máy camera an ninh được bán ra thị trường nhằm theo dõi khách hàng. Họ đã bán rất nhiều camera sang thị trường  Việt Nam.

Ngân hàng Deutsche Bank AG cho biết, hai công ty Trung Quốc này đã kiểm soát một phần ba thị trường các thiết bị video an ninh toàn cầu. Hàng triệu camera của hai hãng này đã được cài cắm tại nhiều nơi như các doanh nghiệp, sân bay, trường học và văn phòng chính phủ ở Hoa Kỳ – và trên toàn thế giới. Ví dụ, tại Vương quốc Anh, họ theo dõi hệ thống tàu điện ngầm Luân Đôn và  Tòa nhà Quốc hội.

Cháy nhà lòi mặt chuột : Vợ chồng Bill Clinton & Hillary và 8 năm Obama, nước Mỹ đã là miếng mồi ngon, mảnh đất mầu mỡ cho Tàu cộng thỏa sức làm giàu, hướng tới ” Made in China 2025 “. An Ninh Anh Quốc và Âu Châu cũng đang nghiên cứu kế hoạch đối phó với các camera gián điệp này – có thể họ sẽ theo bước đường của Mỹ là trả lại hết cho Tàu cộng. Tổng Thống Trump sẽ sớm ký sắc lệnh thay đổi toàn bộ hằng trăm nghìn máy camera made-in-China đang được cài khắp nơi trên nước Mỹ – đồng thời sẽ cấm tất cả các thiết bị camera an ninh của Tàu cộng trên toàn quốc. Diễn viên đạt giải Oscar, ông Jon Voight ca ngợi tổng thống Donald Trump là vị tổng thống vĩ đại nhất kể từ sau Lincohn.

Tư tưởng và hành động làm bá chủ thế giới, vụ này càng cho thế giới thấy rõ âm mưu xảo quyệt của Trung Quốc. Camera an ninh Hikivision và Dahua của Trung Quốc đã bị liệt vào danh mục cấm lắp đặt tại Mỹ. Các gia đình Việt Nam hãy cảnh giác với mấy loại thiết bị này! Việt Nam cài khắp nơi, tận khu phố, người dân thấy rẻ mua về treo trong nhà nhiều lắm, có nơi chính quyền địa phương còn ép bà con đóng tiền để mua chung.

Chỗ nào cũng có bàn tay Trung Quốc phá hoại và ăn cắp. Anh Kiến, một người dân nhận xét: “Hệ quả từ những lãnh đạo cấp cao của nhà nước xuất phát từ lòng tham và lợi ích cá nhân của họ. Việt Nam thì full (đầy rẫy) đồ Tàu toàn tập.”

Dựa theo tư liệu của anh Lưu Quang Thu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s