Vậy là Mỹ đã chính thức phóng vệ tinh internet vào không gian. Kỷ nguyên thông tin Internet lan truyền từ vũ trụ cung cấp xuống trái đất, không thể bị chặn và nhanh gấp 40 lần hiện nay.

Do hoàn toàn không phải sử dụng khâu trung gian (dây cáp quang, trạm thu phát BTS mặt đất, bộ máy nhân sự các nhà mạng trung gian v.v…) mà truyền thẳng từ trên không trung xuống mặt đất dưới dạng sóng 6G- Nên chi phí mạng internet vệ tinh sẽ rẻ bằng 1/10 so với chi phí sử dụng internet hiện tại. Có nơi thậm chí còn miễn phí.

Dân Trung Quốc nhiều khả năng sẽ sớm bắt trực tiếp Internet từ sóng vệ tinh. Hệ thống kiểm duyệt lớn nhất hành tinh của Trung Quốc dùng để giám sát công dân đến đây coi như đặt dấu chấm hết, chỉ còn chờ ngày giải thể lặng lẽ.

Tuy nhiên cũng khoan vội mừng. Để phổ cập Internet vệ tinh có khi phải mất thời gian tối thiểu từ 1 đến 2 năm. Ngoài ra cũng cần có đầu thu mới thu được Internet vệ tinh, mà chi phí đầu thu khá đắt đỏ và cá nhân chưa chắc đã mua được.

Các nhà mạng Việt Nam như VNPT hoặc Viettel nếu còn muốn giữ chân khách thì phải giảm giá thành và nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong cuộc chạy đua giữa Internet cáp mạng và Internet vệ tinh, người hưởng lợi chắc chắn sẽ là người tiêu dùng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s