tải xuống.jpg

Giá điện tăng vô tội vạ, không phải tăng 8.36% như Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) tuyên bố, mà tăng từ 50-70-100% trên thực tế, đang là một vấn đề hết sức nóng bỏng.

Những nụ cười méo mặt đã xuất hiện! Những oán thán đã xuất hiện! Những phẫn nộ và chửi rủa đã xuất hiện! Thế nhưng, Bộ trưởng Bộ Công thương đã không phải trả lời chất vấn về giá điện, với lý do lãng nhách: chỉ có ba ý kiến chất vấn về giá điện. Quá ít!

Ba chất vấn về giá điện dù quá ít vẫn là chất vấn, và quốc hội nên yêu cầu ông bộ trưởng siêu bộ trả lời chất vấn. Nếu ba chất vấn của ba đại biểu không được trả lời, Quốc hội đã vô tình xóa bỏ chức năng chất vấn của đại biểu quốc hội. Nếu ông bộ trưởng siêu bộ không bị- không được trả lời chất vấn về giá điện cao ngất ngưởng, ông ta đã đào thoát thành công khỏi một ma trận ma mãnh về giá điện. Những ai xuất sắc về thuyết âm mưu đều có thể đưa ra nhận định rằng: đã có kế hoạch chi tiết để bộ trưởng siêu bộ không trả lời chất vấn nhằm mục đích cho chìm xuồng một vấn đề nóng bỏng.


Quốc hội hiện có 484 đại biểu, thì 465 người là đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, trong đó có rất nhiều lãnh đạo cao cấp ở các bộ ngành, chỉ có 19 Đại biểu Quốc hội là người ngoài Đảng Cộng Sản Việt Nam. 465 đại biểu quốc hội hay 19 đại biểu quốc hội không làm tròn trọng trách của mình?

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s