Vợ chồng Nguyễn Đức Kiên
Vợ chồng Nguyễn Đức Kiên

Không “hào hùng” như Trần Tuấn Anh con Trần Đức Lương. Không ác liệt như thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh, cũng không rải đầy hoa như Nguyễn xuân Anh con Nguyễn Văn Chi nhưng Nguyễn Đức Kiên cũng đầy mưu sâu, kế hiểm, vừa trườn vừa bò từ Cộng hòa liên bang Đức về đến Quốc hội Việt Nam hiện nay…

Vai trò của Nguyễn Đức Kiên trong vụ giao đường cao tốc Bắc Nam cho nhà thầu Trung Quốc là rất lớn. Kiên nói: “Hiện nay, trên thế giới, không nhà thầu nước nào có kinh nghiệm thi công đường cao tốc nhiều như các doanh nghiệp của Trung Quốc. Với tiêu chí như hiện nay, nhà thầu Trung Quốc sẽ chiếm ưu thế trong dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông”.

Khi hỏi về tại sao không chọn nhà thầu Đức mà chọn nhà thầu Trung Quốc, Kiên trả lời rằng Đức lâu rồi không làm đường cao tốc, mà Trung Quốc thì làm thường xuyên, cho nên chọn Trung Quốc là đúng rồi. Trích nguyên văn câu nói của Nguyễn Đức Kiên: “Ngay cả các nhà thầu hàng đầu của Cộng hòa Liên bang Đức cũng khó đáp ứng được các yêu cầu về xây dựng đường cao tốc như của Trung Quốc ?”

Một công dân Việt, bạn Nhuận Tâm bình luận: “Chọn Hán Nô vì các “ đầy tớ của dân” được lại quả một cục , còn chọn các nước châu Âu thì chả có gì cả. Còn nói ở Đức ko có đường mới xây thì đúng , vì tất cả các tuyến cao tốc của Đức đã xây dựng hoàn chỉnh cách đây hàng trăm năm rồi , hàng năm chỉ có bảo trì mà thôi . Tôi biết vì tôi đã và đang sinh sống tại đây!”

Với phát biểu của mình, Nguyễn Đức Kiên đã tự biến mình thành một tên Hán Nô trong mắt dân tộc Việt Nam mà lòng căm phẫn Trung Cộng đang lên đến cực độ. Ông Nông Tiến Hưng, một độc giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam cho biết quan điểm của mình: “Tội nhân thiên cổ. Chỉ có tay lãnh đạo cấp cao mới kí được hiệp đinh, dân chỉ là con kiến thôi”

Lừa dối cả một dân tộc, vợ chồng Nguyễn Đức Kiên sẽ đi về đâu? Liệu người vợ của Kiên có tự hào về chồng mình, hay đang phải gánh nỗi nhục do lấy nhầm một kẻ bị cả dân tộc nguyền rủa?

Công dân Đinh Công Khải nhận xét: Đọc mà uất ngẹn .vận mệnh đất nước do những kẻ tham tàn lèo lái này rồi lao xuống vực thẳm.”

Anh Đào Trường lấy ví dụ: “Thực tình mà nói cứ lấy đường cao tốc Cát Linh, Hà Đông ra mà suy thì có đặt cược em cũng chạy làng với đám nhà thầu “Trung Của ” này.”

Thất bại toàn diện trong quản trị quốc gia!

Đăng lần đầu 05h15 ngày 27/05/2019- Cập nhật mới nhất 09h38 ngày 24/06/2019

Phụ lục:

Tuyến cao tốc đầu tiên của Đức – Berliner Grunewald được khánh thành vào ngày 24. September 1921. Con đường chỉ dài 8,3 Km và chỉ dùng để làm đường đua và chạy thử nhưng được coi là đường cao tốc đầu tiên. Con đường được coi là Cao tốc đúng nghĩa ở Đức được khánh thành 6. August 1932 nối 2 thành phố Köln và Bonn. Ngay từ hồi đó, vận tốc cho phép trên đường đã là 120 km/h mặc dù với kỹ thuật hồi bấy giờ, các loại xe cộ chưa thể đạt vận tốc đó.
Ngày 23.09.1933 tuyến cao tốc số 3, gọi là A3 ở khu vực Opladen được khai trương và sau đó tuyến Frankfurt/Main-Darmstadt-Mannheim được nhà nước quốc xã khởi công xây dựng. Con đường này chạy thẳng từ sân bay Frankfurt/Main về tư gia hiện nay của nghị Kiên ở Mannheim. Chắc sẽ rất tiện lợi mỗi khi ông nghị giời đánh về nơi giãy chết thăm vợ con.
Từ trước đến nay, đường cao tốc của Đức vẫn có chất lượng hàng đầu thế giới. Nước Đức cho đến nay vẫn là quốc gia duy nhất trên thế giới không giới hạn vận tốc trên xa lộ mặc dù 130 km/h là vận tốc giới hạn an toàn.

( Củi Mục)

 

Advertisements

One thought on “Lừa dối cả một dân tộc, vợ chồng Nguyễn Đức Kiên sẽ đi về đâu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s