58442996_139383883852446_8084312599325310976_n

Nhân viên nhà máy nước giải khát của một công ty yến sào bị điện giật chết. Công-ty, để tránh tai tiếng, đã yêu cầu gia đình xác nhận là công nhân chết trong bệnh viện thì họ mới giao xác cho…

Anh Thanh Tân, em trai nạn nhân kể lại sự việc:

Công Ty Yến Sào khánh Hoà vẫn chưa chịu trả xác anh tôi cho gia đình. 
Cam Lâm, Cần bà con giúp gia đình nhận tử thi anh trai mình về. 
Anh trai mình tên Nguyễn Tiến Danh, sinh năm 1989. Hiện thường trú tại Tổ dân phố Bãi Giếng 1, thị trấn Cam đức, Cam Lâm, Nghề nghiệp: Kỹ thuật điện lạnh đang làm tại công ty Sanest Khánh Hòa. Nhà máy Yến sào Cam Ranh Cam Thịnh gần trạm Thu phí BOT.

Hôm qua anh mình đi làm ca sáng đến 16h cùng ngày và anh mình có gọi điện về cho vợ nói tối nay anh mình làm tăng ca. Cho đến 7h Ngày 28 tháng 4 năm 2019, Có người cùng công ty gọi cho chị dâu mình nói anh bị điện giật chết ở công ty Sanest khi đang làm việc. Sau đó bên công ty Sanest cử người ra hỏi ý kiến gia đình và đưa đơn ký giấy xác nhận. Gia đình mình đã yêu cầu giữ nguyên hiện trường nơi sãy ra tai nạn của anh, để có mặt cơ quan chính quyền rồi mới ký giấy nhận xác. Sau đó công ty lắt léo cho đến lúc 23h, lãnh đạo công ty lại báo đã chở xác anh mình ra Nha Trang. Gia đình mình gấp rút ra Nha Trang.Rồi lại ngoằn nghèo bảo gia đình dừng ở đồng Bà Thìn rồi vòng vo mãi, đến giờ yêu cầu gia đình mình ký giấy xác nhận chết tại bệnh viện rồi mới cho nhận xác. Cho đến 5h sáng hôm nay công ty vẫn chưa cho gia đình nhìn thấy tử thi của anh mình. Đau lòng lại càng đâu lòng hơn. Xin mọi người lấy lại công bằng để gia đình mình được thấy thi thể và công bằng cho người đã mất…..Lãnh đạo nhà máy nó gọi điện thoại cho bà chị bảo “em ký giấy xác nhận đi đừng để chồng em vòng vòng ngoài đường”. Tức muốn khóc,… người ta đang đau lòng hỏi nhiều.

Chị Châu Lê, một người dân Khánh Hòa than lên rằng: “Tội nghiệp người dân hiền lành của quê hương chúng tôi quá!”

58462376_139383863852448_7279186040131158016_n.jpg

58616505_139383910519110_6821715230754603008_n.jpg

Sự việc xảy ra tại công ty yến sào Khánh Hòa Sanest.
Phạm Lê, một người lao động bình luận về thái độ ứng xử của Sanest: “Lại thêm một việc làm tồi bại …”

Chị Nguyễn Kiều Hạnh kêu gọi: “Nhờ cộng đồng mạng cho công ty này nổi luôn.”

“Một cái xã hội thối nát không phanh”- ông Hoàng Văn Bùi nhận định.

Công ty yến sào Khánh Hòa bị điện giật là một điềm xui. Công ty yến sào không chịu trả xác lại là một điềm xui nữa. Thông tin nhân viên bị điện giật chết trong công ty gần ngày quốc tế lao động mồng 1 tháng 5 lại càng xui xẻo. Hàng loạt điềm xui xẻo đến với giai cấp công nhân trong những ngày này.

Yến sào Khánh Hòa không trả xác, cho thấy một sự thất bại lớn về văn hóa. Trong công ty có kỹ sư điện giỏi, có kỹ sư tin học giỏi, có thợ giỏi, nhưng không có một tâm hồn minh triết để ứng xử khi có những sự việc như thế này.

Vì vậy, chúng tôi-Khối nghiệp đoàn Viêm Việt đang thúc đẩy để Nghiệp đoàn giới chủ ra đời. Mục đích của nghiệp đoàn này là tập hợp các giới chủ và giám đốc doanh nghiệp, sau đó đặt ra các tình huống giả định như tình huống công ty bỗng có nhân viên chết trong nhà máy. Nghiệp đoàn giới chủ sẽ thảo ra các phương án để ứng xử với tình huống ấy và tìm ra cách ứng xử tốt nhất. Khối nghiệp đoàn Viêm Việt- bao gồm 7 nghiệp đoàn có thế mạnh về văn hóa sẵn lòng giúp giới doanh nhân thành lập nghiệp đoàn giới chủ. Nếu bạn cũng đồng ý như vậy, xin gửi thư về địa chỉ: info@nghiepdoanbaochi.org.
Trân trọng cám ơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s