59415226_1278075819010581_5082320649163112448_o.jpg

Đây là tài liệu giải mật từ văn bản mật của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký về giá bán lẻ điện bình quân giai đoạn 2016-2020. Giá tối đa là 1906,42 đồng. Vậy EVN và Bộ Công thương làm trái quyết định của Thủ tướng chính phủ khi đưa đến tay người tiêu dùng với gia điện lũy tiến? Văn bản giải mật này đã nằm trên kho lưu trữ văn bản của EVN.

Xin chú ý chữ “bình quân” trong văn bản. Hiện giá bán lẻ điện được áp giá rất khác nhau giữa các đối tượng, mục đích sử dụng: công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ tiêu dùng, an ninh quốc phòng và tính chất khách hàng: cao điểm – thấp điểm, thành thị – nông thôn – vùng sâu, vùng xa, “đối ngoại” cho Lào và Cambodia… nên giá bình quân khác giá điện sinh hoạt mà dân thành phố phải trả hiện nay. Dựa vào chữ “bình quân” nên EVN phù phép các con số, lừa được cả chú phỉnh ( chính phủ). Thực, tài hô biến các kế toán của Tổng công ty điện lực Việt Nam quá giỏi!

Nhà văn hóa Nguyễn Khắc Viện khi còn sống đã từng nói rằng: “Chủ nghĩa tư bản nó rất mạnh vì nó tập trung những người rất giỏi trong bộ máy cuả nó và một nhà nước chỉ nghĩ đến tiền là nhà nước ma-fi-a!” Với việc lén lút ăn của nhân dân tiền điện chênh lệch, dễ hiểu EVN tại sao lãi thừa để các ông xây biệt thự đi xe sang, du lịch tham quan sang chảnh nước ngoài…mà vẫn tăng giá điện!

EVN đầu tư sai mục đích gây lỗ mấy ngàn tỉ, kỳ lạ là đến bây giờ vẫn chưa có sếp bự nào trong tập đoàn này bị khởi tố.

Ông Phạm Ngọc Thanh, một người dân đề xuất phương án như sau: “Để giải quyết vấn nạn này , rất đơn giản là cho thêm vài công ty cung cấp điện vào cạnh tranh là xong . Thằng Điện lực, thằng Cấp nước còn độc quyền còn sinh ra tội ác …Giống như hồi thằng bưu điện độc quyền về điện thoại, muốn có điện thoại phải chung chi, giá cước thì trên trời. Tới khi Mobile, FPT, Viettel ,..ra đời thì mọi sự khác ngay.”

Hiện toàn dân Việt Nam hiện đang rất bức xúc khi biết mình bị lừa, bị cướp. Ông Phạm Huy Định  còn đòi cho vào lò của bác Nguyễn Phú Trọng để đốt hết bộ bậu xậu sâu mọt EVN. Có người còn đòi truy ra cho được cá nhân, tổ chức nào rồi đứng ra kiện! Có người còn muốn lôi ủy ban bảo vệ người tiêu dùng ra, bắt tổ chức này đi kiện đòi lại tiền chứ không để ỡm ờ, ăn lương của người tiêu dùng nhưng lại đánh bài làm thinh là không được!

Bộ trưởng bộ Công thương và tổng giám đốc của EVN phải chịu trách nhiệm đầu tiên về việc này. Đề nghị EVN làm theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và trả lại điện cho người dân.

P.V NĐBC

Đăng lần đầu 13h43 ngày 29/04/2019-Cập nhật mới nhất 14h08 ngày 29/04/2019

Phụ lục:

Ông Nguyễn Thành Trung đưa ra ví dụ giúp trẻ em hiểu về sự bóc lột do độc quyền của EVN.

EVN được đảng Cộng sản đặc cách cho độc quyền buôn rau muống. EVN mua gom rau của các nhà vườn với mức giá đồng loạt 1000đ/mớ, bán lại cho người tiêu dùng theo dạng bậc thang. Trên thị trường chỉ duy nhất họ được quyền mua bán rau muống, nên họ tự áp đặt luật:

– Mớ thứ nhất giá: 1.500đ/mớ
– Từ mớ thứ 2 đến 3: 2.000đ/mớ
– Từ mớ thứ 4 đến 5: 2.5000đ/mớ
– Từ mớ thứ 6 đến 7: 3.000đ/mớ
… … … 
Ngoài ra, người mua còn phải chịu thuế VAT 10% tương ứng với từng bậc thang. Càng ăn nhiều rau càng chết tiền, nhưng vẫn chưa thỏa lòng tham, EVN còn áp đặt mỗi hộ [không cần biết hộ 10 người hay hộ 1 người] chỉ ăn nửa mớ mới được hưởng mức giá thấp, mà hộ nào dù 1 người cũng phải ăn 1 mớ nên rốt cuộc EVN bán được điện giá cao cho tất cả các hộ dân.

EVN rất dã man, chúng biết người Việt có tập quán tốt lành là sống quây quần tam tứ đại đồng đường, nghĩa là nhiều thế hệ, nhiều người trong 1 hộ, cơm dọn ra không thể nửa mớ rau muống mà phải nhiều hơn… cứ vậy mà chém giá cao.

Nếu người tiêu dùng mua 7 mớ rau, họ sẽ phải trả số tiền: 16.500đ + 1.650đ thuế = 18.150đ. Giá gốc EVN mua vào 7 mớ chỉ có 7.000đ, ung dung hưởng lãi 11.150đ tương đương tỷ suất lợi nhuận hơn 250%.

Đặc biệt là, lãi tới như vậy mà EVN vẫn kêu lỗ triền miên, phải chờ cụ Tổng đem lò tới dinh thự nguy nga từng đứa trong nhóm chóp bu mới biết được chúng lỗ thật hay lãi thật.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s