58462572_163000468059817_8232336538353008640_n (1).jpg

Kính gửi Ủy Ban Nhân Quyền thế giới, các đoàn thể trong và ngoài nước, cùng các anh chị nhưng người thương yêu dân oan Việt Nam.

Giờ là 2 giờ 17 phút giờ Việt Nam ngày 29/4/2018 tôi vẫn không sao chợp mắt được vì cứ nghĩ đến những ngày tới đây chính quyền thành phố Hải Phòng cho đoàn quân Hùng Hậu đất cảng công an, an ninh, xe cứu thương, cứu hỏa, cùng vòi rồng phun khói, vòi xịt hơi cay, và có thể họ còn lên kế hoạch bắt người, bỏ ma túy, cùng các loại hành cấm vào nhà, đập phá 4 /5 ngôi nhà của mẹ tôi cùng các cháu tôi đang ăn ở ổn định nhiều năm nay mà lòng tôi đau như dao cắt.

Trước tiên tôi xin kể về khu đất mà Mẹ tôi, cùng các cháu tôi đang ăn ở ổn định nhiều năm nay. Tôi Nguyễn Thị Huyền đứng tên mua khu đất 360 m2 trên thửa đất của bà Vũ Thị Nhắc thuộc khu 3 xã Vĩnh Niệm Huyện An Hải cũ, nay là tổ 22 khu 3 phường Vĩnh Niệm quận Lê Chân tp Hải Phòng vì không đủ tiền nên tôi đã chia nhỏ mảnh đất và nhượng lại cho 6 người trong đó có 4 người thân của tôi. 1 Nguyễn Thị Huyền, hiện đã bán lại cho Nguyền Thị Thu (con gái chị thu là Nguyễn Thị Thao đang ở ) 2 Nguyễn Công Hiệu ( con gái Nguyễn Thị Mai Hương đang ở ). 3 Đặng Đình Động (con trai Đặng Đình Hoàng đang ở) và Mẹ tôi là Nguyễn Thị Bóc tất cả mọi người vẫn ăn ở ổn định trên mảnh đất đó cho đến nay đã nhiều năm.

Vào năm 2004 thành phố Hải Phòng đã lên kế hoạch lấy khu đất trên làm dự án gì đó tôi cũng không rõ, nhưng tất cả những người trên đã được mời họp và cũng được xét duyệt cấp tái định cư, như vì dự án đó bỏ dở nên khu đất những người ỏ trên không bị thu hồi và tiếp tục sinh sống cho đến hôm nay.

Đến năm 2016 thì chính quyền quận Lê Chân tiếp tục mời những người trên đi họp thông báo thu hồi đất để làm dự án 4,3 ha làm công viên cây xanh, rồi làm cơ sở hạ tầng gì đó mà chỉ nghe thấy họ nói trong cuộc họp, như vài ngày sau cuộc họp họ cho một đoàn quân rất đông Công An An Ninh cùng các đội cứu hỏa, đến khu đất trên để cưỡng Chế Kiểm Đếm tài sản của chúng tôi họ còn nói đất của các hộ gia đình trên đang ở là đất nông nghiêp xây dựng trái phép nên chỉ trả có 100 nghìn đồng trên 1 m2 đất, và chưa có quyết định thu hồi đất của cấp có thẩm quyền, chưa có mục đích sử dụng khu đất lấy ra để làm gì.

Ở đây quận Lê Chân đã đưa ra quết định thu hồi đất không đúng thẩm quyền, và lấy đất của chúng tôi san lô bán nến với giá từ 25 đến 60 triệu đồng trên 1 m2. Vì thế các hộ dân trên không hợp tác với lý do sau.

– Khu đất các hộ dân đang ở năm 2003 đã được xác nhập vào quận và tp. Thì thành phố Hải Phòng đã là ĐÔ THỊ LOẠI 1 từ năm 2003 vậy khu đất các hộ dân đang ở không còn là đất nông nghiêp nữa,

– Theo luật quản lý ĐÔ THỊ thì người ra quyết định phê duyệt khu công viên cây xanh, cùng khu xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng theo thẩm quyền phải là Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt, chứ Chủ Tịch thành phố Hải Phòng cũng không có thẩm quyền, nói chi đến Chủ Tịch quận Lê Chân.

Cũng từ đây những người dân trên liên tục gửi đơn thư kêu cứu khắp nơi như vẫn chưa được giải quyết chính đáng. Cho đến ngày 29/3/2019 thì Chủ Tịch Ủy ban nhân dân quận Lê Chân ra quyết định cưỡng chiếm khu nhà đất của các hộ dân trái pháp luật, khi chưa kểm đếm tài sản cũng như chưa bồi thường,chưa cấp tái định cư cho họ.

Ở đây tôi là người hiện đang ở và chăm sóc mẹ là bà Nguyễn Thị Bóc tôi cùng các cháu tôi không đồng ý với việc làm trên của chính quyền Hải Phòng Lê Chân. Ở đây chúng tôi nhận định Chủ Tịch quận Lê Chân Hải Phòng đã được bao bọc từ cấp trên nên đã tự ý ra quyết định thu hồi đất thẩm quyền, cùng lệnh cưỡng chế trái pháp luật coi thường dân chúng tôi, cố tình đẩy dân vào chỗ mất hế không nhà không cửa, phạm pháp. Thì tôi cũng xin thông báo dù có phải đổ máu tôi cũng sẽ quyết tử để giữ lại nhà đất cho mẹ và các cháu của tôi, nếu tôi có mệnh hệ gì tất cả đều do chính quyền Hải Phòng cố tình chứ phải do dân tôi cố ý. và cũng rất mong các tổ chức Nhân Quyền Thế Giới và các anh chị yêu thương dân oan hay giúp tôi làm sáng tỏ sự việc trên đòi lại công bằng giúp tôi.

Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Hải Phòng ngày 29/4/2019

Nguyễn Thị Huyền

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s