Giao diện website của bộ quốc phòng Trung Quốc bị tin tặc Việt Nam sửa đổi dễ dàng. Ảnh trích xuất từ clip
Giao diện website của bộ quốc phòng Trung Quốc bị tin tặc Việt Nam sửa đổi dễ dàng. Ảnh trích xuất từ clip

Vừa qua, Nhật ký yêu nước- một tổ chức xã hội dân sự có lượng fan hâm mộ cao nhất tại Việt Nam đã hack thành công website của bộ quốc phòng Trung Quốc. Thành viên của nhóm này thậm chí còn thay đổi nội dung màn hình hiển thị, họ còn chế nhạo âm mưu bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông.

Hôm 23 tháng 04 vừa qua, nghe tin trang web Bộ Quốc Phòng Trung Quốc (mod.gov.cn) đăng tải đoạn video thảm sát 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam tại Gạc Ma (14/3/1988) nhằm kỷ niệm ngày thành lập Hải quân Trung Quốc, một hacker thuộc Nhật ký yêu nước đã tiến hành hack vào website này.

Banner với biểu ngữ “F*ck China – Hoàng Sa & Trường Sa belong to VietNam” chạy liên tục trên trang web bộ quốc phòng Trung Quốc. Dịch ra tiếng Việt thì dòng chữ trên nghĩa là “Đ.m Trung Quốc- Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam”. Chưa hết, bạn hacker còn chèn bài hát “Chiến Sĩ Vô Danh” cùng 2 lá cờ vàng sọc đỏ của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và cờ đỏ sao vàng của quân đội Hà Nội lên giao diện trang web này.

Trên trang cá nhân, bạn hacker này cho biết lý do hack trang web bộ quốc phòng Trung Quốc đến từ việc bạn lên mạng đọc báo thấy trang “báo quốc phòng” trung quốc đăng video thảm sát 64 “chiến sĩ Hải quân” trận Gạc Ma (Trường Sa) năm 88.

Còn chưa cải tổ thì như Pháp và sau đây là thí dụ hậu quả: trong 170 phát minh từ thế chiến đến nay thì Mỹ chiếm 62%, Anh 17%, Đức 14% còn Pháp 2% (Nhân đọc báo dịp Pháp bị khủng hoảng tháng 5/1968 nay không nhớ hẳn. Nhưng nếu có sai ít chút thì là về Anh và Đức). Việt Nam lệ thuộc nền giáo dục Pháp nhiều nên nền giáo dục ít sản sinh ra những phát minh quan trọng. Dẫu sao, có người phá được website của bộ quốc phòng Trung Quốc thì cũng đã là giỏi.

Trung Quốc tự hào rằng họ có đội ngũ tin tặc hùng hậu nhất thế giới, từng đột nhập thành công vào Lầu Năm Góc ( còn gọi là Ngũ Giác Đài) của Mỹ, nhưng đến lượt bộ quốc phòng của họ lại có hệ thống điện tử yếu, để cho một nhóm tin tặc Việt Nam đột nhập dễ dàng, thậm chí còn thay đổi được nội dung. Điều này chứng tỏ về công nghệ thông tin, Trung Quốc không phải là nước giỏi như người ta vẫn tưởng tượng xưa nay.

Hiện nay, nhiều nhà mạng như Viettel chặn không cho truy cập đến các trang nghiệp đoàn độc lập, không muốn cho phong trào nghiệp đoàn phát triển. Bằng cách áp đặt tường lửa, các công ty mạng Việt Nam ngăn chặn không cho dân chúng thành lập nghiệp đoàn như ở nước Anh, một đất nước thịnh vượng nhờ số lượng nghiệp đoàn đông đảo trong mỗi ngành nghề. Nhà mạng Viettel đã vi phạm tự do thông tin đối với khách hàng của họ.

Nhờ sự giúp đỡ của các kỹ sư tin học trong Nghiệp đoàn tin học Việt Nam, chúng tôi- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đang phổ biến cách vượt tường lửa cho những người ít kiến thứức về Internet. Không chỉ giúp người Việt Nam, chúng tôi còn giúp đỡ người dân Trung Quốc biết cách vượt tường lửa. Hãy tham gia cùng chúng tôi nếu bạn cùng quan điểm tự do thông tin.

P.v NĐBC

Thông báo: Sang năm 2020, Khối Nghiệp đoàn Viêm Việt sẽ mở thêm Nghiệp đoàn xuất bản Việt Nam. Nghiệp đoàn ra đời hầu định hướng văn học theo triết Việt, đồng thời thúc ép các nhà xuất bản và công ty truyền thông cần đăng tải những nội dung đúng sự thật và có ích, tránh lan man. Nghiệp đoàn xuất bản ra đời cũng sẽ tạo sức ép để thu hồi những cuốn sách sai lỗi chính tả-lỗi ngữ pháp và bồi thường cho bạn mua sách những cuốn sách được chỉnh lý công phu.

Nếu bạn quan tâm hoặc muốn ghi danh tham gia Nghiệp đoàn xuất bản Việt Nam, chỉ cần gửi thư về địa chỉ điện thư: info@nghiepdoanbaochi.org . Chỉ cần bạn trên 18 tuổi và đủ năng lực hành vi dân sự, chúng tôi sẽ phỏng vấn và tùy theo trình độ-năng lực-nhận thức của ứng viên để sắp xếp ứng viên vào các vị trí khác nhau, hầu tiến hành công việc một cách nhanh nhất.
Các mạnh thường quân muốn ủng hộ, xin gửi về địa chỉ Paypal: info@nghiepdoanbaochi.org
Sài Gòn,
Ngày 05 tháng 05 năm 2019,
Trân trọng thông báo.
Khối nghiệp đoàn Viêm Việt.

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s