photo-6-15298859825061960191651-1555328575737143351695-15553286481401724718393.png

Trắc nghiệm theo xác suất, nhắm mắt đánh đại cũng phải có 2.5 điểm. Còn thí sinh này là 0 điểm, chuyện có xác suất không tưởng, chứng tỏ em đã cố tình nộp giấy trắng để sửa điểm cho dễ. Vậy, việc sửa điểm đã được sắp xếp trước khá bài bản, công phu. Do đó nói thí sinh và phụ huynh vô can là nói láo.

Một thí sinh ở Hoà Bình, tên là N.T.N, thi Đại học 2 điểm 0 nhưng được sửa lên thành 27,45 điểm!  Anh Võ  Quân lo lắng rằng: “Rồi sau này lại đưa những còn bò này lên làm sếp….dùng não tàu hủ điều hành rồi xã hội này đi đâu về đâu?”

Bọn chúng đã thoả thuận trước đó lâu rồi. Đường dây sửa điểm đã được sửa nhiều năm. Nếu kiểm tra lại được vài năm trước thì còn nhiều cháu đang học 2-3 năm vẫn bị lôi ra về. Đất Hoà Bình địa linh nhân kiệt, Thi điểm liệt vẫn đỗ thủ khoa. Đất Sơn La như ma như quỷ, học như khỉ vẫn đậu sỉ quang.

Anh Nguyễn Đức Toàn thắc mắc: “Sao giáo viên ngoài Bắc gian xảo vậy ? Miền nam có nơi nào thầy cô Trò sửa điểm đâu mà cũng cơm no áo ấm.” Anh Nguyễn Bình giải thích rằng quan niệm chế độ phong kiến từ xưa, 1 người làm quan cả họ được nhờ. Nên tìm mọi cách vào quan trường.

Anh Trần Gia Bảo  phân tích: “Chắc gì thí sinh này đâu? Nếu được điều tra độc lập thì còn hàng ngàn thí sinh kiểu Con ông cháu cha này nữa. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm thôi. Từ hàng chục năm nay toàn tình trạng gian lận thi cử này không à .
Vì ỉ thế có bố mẹ mua điểm nên con chúng nó chỉ đến điểm danh con số thôi.”

Anh Trịnh Văn Nhân đối đáp rằng: “Bây giờ mà rà soát lại tất cả các trường đại học trên cả nước có mà nó nòi ra đầy .Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm thôi. Chuyên tu với tại chức nó còn thuê người học, nâng điểm là chuyện cơm bữa có chi mô? ”

Gian lận thi cử là một cách hủy hoại một nền giáo dục, san phẳng một đất nước mà không cần bom nguyên tử.

Dốt chuyên tu ngu tại chức. Nói sao bác sĩ, tiến sĩ, thạc sĩ đa số là mua bằng tiền. Người có thực lực thì về làm cu li hay chăn vịt.  Việt Nam giỏi đổi trắng thành đen rồi tự hại mình. Giờ không xử nghiêm thì đừng nói lần sau mà sẽ xảy ra thương xuyên mấy đứa học dốt học nát lại chủ tương lai của đất nước.

Quy trình xắp xếp, bổ nhiệm và dùng người hiện nay của nước ta chủ yếu dựa vào bằng cấp nên đã làm méo mó sự dạy và học. Học để thi nên mọi sự học theo kiểu đối phó; dạy và luyện thi theo kiểu truyền dạy các thủ thuật và mánh khóe thi trong các kỳ thi. Buồn lắm thay!

Chi Nhã- Hà Nội.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s