dieu-kien-de-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan.jpg

Kể từ khi chính phủ Đài Loan cho phép lao động người Việt Nam đến Đài Loan làm việc năm 1999, hệ thống môi giới Việt Nam cấu kết với một số quan chức nhà nước Việt Nam và các công ty môi giới Đài Loan, bóc lột; biến lao động người Việt Nam trở thành con nợ trước khi rời quê nhà.

Đã bao nhiêu năm nỗ lực tranh đấu chống bất công, nhưng hệ thống môi giới Việt Nam ngày càng trở nên ma mãnh và lật lọng.  Tuy vậy, thừa nhận là vẫn có những trung tâm không cần cọc, không phí môi giới đối với công nhân. Điều đáng tiếc là tỉ lệ những công ty tử tế như vậy là quá ít.

Hiện nay, xét về mặt bằng giá chung, hệ thống môi giới Việt Nam đã thu phí môi giới cao nhất so với các quốc gia Indo, Thái và Phi.

Chủ Nhật ngày 5/ 5/ 2019 sáng lúc 13:00 – 14:30, sẽ có họp báo, tố cáo hành vi bóc lột có hệ thống của môi giới Việt Nam.

Xuất phát từ mong muốn bảo vệ quyền lợi cho anh chị em công nhân lao động nước ngoài. Ngày 05/5/2019, cộng đồng người Việt tại Đài Loan sẽ tổ chức 1 buổi (họp báo hoặc tọa đàm) để cũng thảo luận và tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Chính phủ có biết vấn đề trên hay không? Biết mà bao che? Anh chị em công nhân cần phải hành động như thế nào để không biến mình thành nạn nhân của sự bóc lột? Chúng tôi mong muốn sẽ tìm ra câu giải đáp vào ngày 05/5/2019 tới đây. Và để làm được điều đó, các anh chị em cùng làm công nhân cùng góp chung tiếng nói cho chính bản thân các anh chị em, trong quyền lợi chính đáng, độc lập với chính phủ và tôn giáo.

Chú ý: Qúy vị đến tham dự nên có chính kiến riêng. Những vị ở nhà xem đài, đọc báo cũng cần phân tích kỹ, vì có công ty môi giới lao động trung thực nằm lẫn trong đám công ty môi giới bóc lột người dân.

Chú ý: Qúy vị đến tham dự nên có chính kiến riêng. Những vị ở nhà xem đài, đọc báo cũng cần phân tích kỹ, vì có công ty môi giới lao động trung thực nằm lẫn trong đám công ty môi giới bóc lột người dân.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam không chủ trương tố cáo chính phủ. Chúng tôi ủng hộ các giải pháp hòa hoãn giữa giới chủ- người lao động và người môi giới. Theo đó, chi phí đi xuất khẩu lao động cần được trả góp dần dần chứ không nên úp hết một lần lên người lao động như bây giờ. Bằng hướng cải tiến chất lượng dịch vụ, vẫn có thể tạo ra sự hài hòa lợi ích giữa tất cả các bên.

P.V NĐBC

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s