Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân
Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân. Photo: Vnexpress

Thay vì khuyên vợ chồng người ta hòa hợp, hòa giải, bỏ qua lỗi lầm để chung sống với nhau và vì tương lai các con, tòa án Việt Nam muốn vợ chồng người ta ly hôn. Nếu đôi vợ chồng ly hôn thật thì tòa được thêm tiền án phí, từ thẩm phán đến kiểm sát viên cho đến luật sư đều ăn cú đậm trên cảnh nhà tan cửa nát của hai khổ chủ. Trường hợp ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo là một ví dụ.

Trong hình trên là thẩm phán Nguyễn Văn Xuân. Án phí vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên bị ông Xuân đọc nhầm gấp 10 lần. Thực tế, trong suốt phiên tòa, ông Xuân chỉ nghĩ đến án phí, không hề nghĩ đến gia đình tội nghiệp kia của vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ.

“Bản án rất dài, tôi đọc trong gần ba tiếng. Khi phát hành bản án, số tiền án phí các bên phải nộp sẽ chính xác – dựa vào cách tính theo luật định”, ông Xuân nói và cho biết cụ thể bà Thảo phải nộp khoảng 3,4 tỷ; ông Vũ nộp hơn 4,7 tỷ.
Về vấn đề này, phía ông Vũ đã làm việc với tòa để làm rõ sự nhầm lẫn.
Trước đó, khi tuyên án chiều 27/3, thẩm phán Nguyễn Văn Xuân đọc “án phí tài sản bà Thảo phải nộp là 33,7 triệu đồng, được trừ vào số tiền tạm ứng án phí bà Thảo đã nộp”. Tuy nhiên, khi cộng gộp tổng số tiền án phí bà Thảo phải nộp thêm, ông Xuân công bố là “32,6 tỷ đồng”. Đối với ông Vũ, chủ tọa cũng đọc nhầm tương tự.
Lời của ông Xuân vô tình tiết lộ, ông đã đọc nhầm một cách có hệ thống, nghĩa là cố ý đọc nhầm. Trước phiên tòa, ông còn nặng lời với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, muốn cho nhanh xong chuyện, muốn cho vợ chồng người chia tay nhanh để thanh toán cho các sếp quan tòa.

Tại phiên tòa xét xử tranh chấp của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo vào sáng 21.2.2019, trong phần hỏi đáp, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, đã dành thời gian hòa giải mối quan hệ hôn nhân giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Lời của ông, phân tích kỹ, hóa ra là chỉ trích bà Diệp Thảo, đổ thêm dầu vào lửa, cho hai vợ chồng ly hôn chắc chắn xảy ra thêm.

Sau vụ ly hôn, doanh thu của hãng cà phê Trung Nguyên giảm sút trầm trọng. Các quán cà phê Trung Nguyên vắng tanh khách, là do không ai đưa người yêu vào quán cả, khi chủ quán vợ chồng ly hôn thì các đôi tình nhân vào đó e gặp điềm xúi quẩy từ biệt. Hoan hô tòa án thành phố Hồ Chí Minh với chiến tích vĩ đại, bất chấp hậu quả xảy ra đối với xã hội.

Chi Nhã- Hà Nội

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s