Bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến- Ảnh: Hội nhà báo Việt Nam
Bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến- Ảnh: Hội nhà báo Việt Nam

Chương trình “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em” vừa nhận một cú tát như voi đạp từ bà bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến. Bà này đề xuất Dự thảo mới đề xuất phụ nữ được quyền phá thai theo nguyện vọng trong giới hạn 12 tuần tuổi trở lên đến 22 tuần tuổi, tăng thêm 10 tuần so với dự thảo Luật Dân số đề xuất năm 2015. Hàng trăm người bình luận chửi rùa bà Kim Tiến với chính sách này.

Một thanh niên giấu tên bình luận: “Bà thử nghĩ xem, nếu ngày xưa mẹ bà giết bà từ trong lòng thì bà có cơ hội đứng đấy mà nói ngu vậy không?”

Dù lấp liếm bao biện gì gì, thì việc trục giết, nạo giết các thai nhi là tội “mẹ giết con cách rất dã man, chủ mưu và đồng phạm”. Ai có lương tri đều phải hiểu chính xác như thế và chỉ được hiểu đúng như thế : “Trục giết vô số nhi thai – Ngút trời tội ác họa tai lâu dài!!!

Lý luận được bà Kim Tiến đưa ra bào chữa như sau: Năm 2015, dự thảo Luật Dân số đề xuất quy định cấm phụ nữ phá thai trên 12 tuần tuổi, trừ trường hợp mang thai gây nguy hại đến tính mạng hoặc sức khỏe của thai phụ, thai nhi; do loạn luân; bị hiếp dâm; nguy cơ sinh ra trẻ có dị tật hoặc nguy cơ phát triển không bình thường. Điều này gây nhiều tranh cãi vì khó chứng minh bị hãm hiếp, loạn luân…Cho nên năm 2019 này bà Kim Tiến tăng tuổi thai có thể phá từ 12 tuần lên 22 tuần. Lý luận này nghe qua thì có vẻ cũng có lý.

Một công dân tên là Trần Trung nhận xét: “Lương tri bà này ( tức chỉ bộ trưởng Kim Tiến) để ở đâu rồi, kiếp con người mà sao lại nhẫn tâm đến thế?”

Đặt vòng tránh thai, điều hòa kinh nguyệt là gì ? Chính xác là : Bình thường, với phụ nữ khỏe mạnh, mỗi buồng trứng bên phải và bên trái thay phiên nhau, mỗi tháng một lần, từ buồng trứng của phụ nữ, trứng tốt khỏe mạnh rụng xuống 01 trứng, nằm ở đầu vòi trứng đợi tinh trùng nam 48 giờ. Sau 48 giờ, nó bắt đầu thối rữa và chuyển dần xuống tử cung. 12 ngày sau, cơ thể chủ nhân tống trứng thối ra ngoài với chút máu, gọi là kinh nguyệt. Từ khi trứng rụng đến đầu kỳ kinh, mọi phụ nữ toàn cầu đều có nửa chu kỳ này là 14 ngày. Nhưng từ đầu kỳ kinh đến khi trứng rụng lại của nửa chu kỳ sau thì mỗi phụ nữ không đều nhau : 14, 16, 18, 20, 30, 40,… ngày. Khi trứng đã thụ tinh (em bé rất bé mới chỉ là phôi) sẽ tự di chuyển dần từ cửa buồng trứng, men theo vòi trứng, xuống bám vào thành tử cung để làm tổ. Nếu đặt vào tử cung 1 vòng plastic hình lò-xo ziczac dẹt, khi người phụ nữ di chuyển, xê dịch, thì vòng plastic này sẽ đánh tơi em bé rất bé này, dù chỉ mới 1-2 tháng tuổi. Cơ thể người mẹ sẽ tống xuất em bé đã chết này ra với một ít máu “gần giống như kinh nguyệt”. Do đó, thực chất, phụ nữ nào đặt dụng cụ gọi cách gian trá là “vòng tránh thai” này, nếu có sinh hoạt với người nam, mỗi tháng đều có phá thai non một lần mà không biết. (Rất hiếm khi phôi ép vòng qua một bên, nên dù đặt vòng, phụ nữ nào đó vẫn mang thai bình thường).

Theo nhà báo Nguyễn Đình Bổn, nhà cầm quyền lừa gạt dân nghèo rằng dụng cụ phá thai non, phá phôi này là “vòng tránh thai”, trong khi hầu hết các bác sĩ, trí thức đều biết rõ, nhưng rất ít người chân tình tận tụy giải thích cho dân. Tội phá thai non này ai chịu? Cũng tương tự, khi phụ nữ thấy mất kinh, đến phòng “Bảo vệ bà mẹ trẻ em” xin “điều hòa kinh nguyệt”, thực chất là vô tình hoặc cố ý nhờ cán bộ sát thủ y tế “hút thai non” ra. Tội này ai gánh ?

Ý kiến của một người dân, anh Thân Dũng bày tỏ cảm xúc: “Tội ác giết người ! Thật đúng là cọng sản, vô thần còn thua loài súc vật . Đã là người thì phải biết giữ bản thân. Khi chết đâu có đem theo được gì.”

Thay vì dối gạt như trên, lẽ ra cần đầu tư tăng thêm cán bộ y tế am tường sinh học, biết giải thích và chỉ dẫn cho dân các phương pháp sinh con theo ý muốn hợp đạo đức, như phương pháp Billings,… Ngân khoản ít hơn mà hiệu quả vừa đạo đức, vừa văn minh, vừa ổn định, vừa vững bền.

Điều hòa kinh nguyệt theo nền y tế hiện nay áp dụng thực chất là phá thai non, đều là các hành vi phi đạo đức ! Việt Nam cũng giống Trung Quốc, học theo lập luận theo kiểu của Mao trong cuộc đại Cách mạng Văn hóa (1970-1977) : “Để làm cho gần 1 tỷ dân Trung Quốc hạnh phúc mà phải giết 30 triệu dân Trung Quốc, đó là hành vi đạo đức !!!”. (có người ở tù với một số gián điệp người Tàu kể lại, có thời đã là đệ tử trung kiên của Mao, tại K1 Thanh Cẩm, Cẩm Thủy, Thanh Hóa và K1 Nam Hà, Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam những năm 1984-1992, họ đều lập luận như thế).

 

Triệu Hoài An.

Bài viết có sử dụng tư liệu của đồng nghiệp.

http://hoinhabaovietnam.vn/Bo-truong-Y-te-de-xuat-cho-phep-pha-thai-tu-12-den-22-tuan-tuoi_n18923.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s