Hot girl Dương Thể Ny
Hot girl Dương Thể Ny

Hot girl Dương Thể Ny được dâng làm vợ bé cho cường hào Đà Nẵng là Nguyễn Bá Cảnh. Kẻ giàu càng ngày càng nhiều vợ, kẻ nghèo thì mãi độc thân. Từ đó, đề nghị dẹp các cuộc thi nữ sinh thanh lịch cung cấp gái trung học cho quan chức, gây bất công trong xã hội.

 

Đâu rồi cái thời “Trên đồng cạn, dưới đồng sâu. Chồng cày vợ cấy con trâu đi bừa”. Thời nay, phải có nhiều vợ, nhiều bồ mới là đại gia. Định nghĩa như vậy, bảo sau xã hội không tan nát. Đối với những kẻ đa thê, giới tính của chúng cũng bị rối loạn, gia đình tan nát, sự nghiệp đổ bể hoàn toàn xứng đáng, đừng kêu oan.

Râu tôm nấu với ruột bầu
Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon

Nguyễn Bá Cảnh không biết tốt nghiệp xuất sắc ngành gì, nhồi vào đầu thứ tư tưởng cao siêu nào để rồi đến những câu dân ca đơn giản nhất cũng không nhớ được. Học hành nhiều, hội họp nhiều để mà làm gì?

Sau mỗi thành công của người chồng Nguyễn Bá Cảnh luôn có hình bóng người vợ đầu kề bên. Khi anh lên chức rồi, thì bỏ rơi người vợ đầu, chạy theo mấy em chân dài. Kết quả là đây.

Thuộc thành nhân hay nghệ thuật sống thì chưa giáo dục ở đâu tìm ra đầu mối để cải tổ. Quyển giáo dục của Henri Adam một sách uy tín vào bậc nhất trong vấn đề giáo dục bình luận về nền giáo dục Mỹ như sau: “hết chín phần mười chương trình là vô ích, còn một phần thì có hại. Tất cả đều không dẫn người học đi vào sự chín chắn nào cả mà chỉ làm cho trượt ngã trong mọi địa hạt vì không một mối ràng buộc cấu kết nào, nhưng chỉ là một đống những mảnh đổ vỡ”. Vì thế, con người thời đại, không riêng gì Nguyễn Bá Cảnh, đang cảm thấy xao xuyến, khắc khoải, lo âu cám cảnh như kẻ không nhà không cửa, không quê nước, nếu chạy theo thời đại, chạy theo Âu Mỹ thì lại càng chết nữa.

Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất của một cuộc hôn nhân không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định. Người ta nói: “Thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn.” Có vợ cả giúp thì Nguyễn Bá Cảnh lên chức như diều gặp khó. Lên nhanh quá sinh ra kiêu căng, rảnh rỗi sinh ngoại tình, vợ cả bị bỏ rơi. Khi nghĩa vợ chồng đổ nát thì sự nghiệp của Nguyễn Bá Cảnh, con trai Nguyễn Bá Khanh liền sụp đổ theo. Không chỉ riêng Nguyễn Bá Cảnh mới lòi ra, còn nhiều ông lớn địa phương ngoại tình như vậy đếm không hết. Dân sức đâu mà nuôi cho đủ các bà?

Đối với các trường trung học, đoàn trường hay chi bộ nhà trường không nên tổ chức các cuộc thi sắc đẹp. Tổ chức nhiều để làm chi, hay là để dâng lên cho quan chức cấp cao xuống thăm để tiến thân? Những trò có nguy cơ làm cho con người bại hoại, tốt hơn hết là hãy dẹp đi, để chăm lo cho thực chất. Dương Thể Ny, 1 hot girl & cựu nữ sinh thanh lịch lớp 12a6 Trung Học Phổ Thông Trần Phú, thành phố Đà Nẵng, trưởng thành từ lò đào tạo nữ sinh thanh lịch vốn nhiều ô uế và tai tiếng. Chị Nguyễn Quyên, một độc giả trung thành của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam mạnh mẽ khẳng định: Mở các cuộc thi chỉ tuyển gái ngành cho quan chức, các bạn gái chân chính hãy hiểu và tránh xa khi có giải sẽ có vô vàn cam bẫy xung quanh.”

Xưa có bài thơ:

Quan quan thư cưu
Tại hà chi châu
Yểu điệu thục nữ
Quân tử hảo cầu

Nghĩa là:

Đôi chim thư cưu hót hoạ nghe quan quan
Ở trên cồn bên sông
Người thục nữ u nhàn
Phải là lứa tốt của bậc quân tử.

Thư cưu là loài chim nước, có một tên nữa là vương thư, hình trạng giống như chim phú-y, nay trong khoảng Trường Giang và sông Hoài thì có chim ấy. Chim nầy sống có đôi nhất định mà không hề lẫn lộn. Hai con thường lội chung mà không hề lả lơi, nên sách của Mao Công nói rằng: Đôi chim thư cưu tình ý chí thiết, khắn vó đậm đà, nhưng lúc nào cũng giữ gìn cách biệt. Sách Liệt nữ truyện cho là người ta chưa từng thấy chim thư cưu sống dư cặp hay sống lẻ loi, là vì tính nó như thế. Quan chức Việt Nam đua nhau bỏ rơi những bà vợ thuở hàn vi để lấy những cô vợ trẻ chân dài, chính là làm cho con người sống dư cặp vậy.

Về phần các bà vợ, đừng bao giờ lúc nào cũng nghĩ tới sĩ diện của bản thân, nhất là trong gia đình, trong quan hệ vợ chồng mình là người vợ thì nên nhường nhịn một chút.Sĩ diện của người đàn ông rất cao, đã sống với nhau thì cần bỏ cái này sang một bên để yêu nhau, hiểu nhau.Có như vậy mới bền lâu được. Đặc biệt là trong văn hóa phương Đông…

Một dân tộc cũng như một cá nhân, chỉ có thể chống lại đoàn lũ hay những tư trào tràn vào gieo rắc phân tán dân tộc mình là khi nào tâm thức dân tộc ấy được tổ chức chu đáo trên một cơ sở tinh thần vững mạnh. Tư trào Nga- Liên Xô vào Việt Nam mà không ai chống lại nổi, qua mấy chục năm qua đã tàn phá đất nước. Vì vậy, cần một chương trình giáo dục có cơ sở tự nội, vì thiếu cơ sở thì một nền giáo dục và văn hóa sẽ thiếu xương sống, rất yếu đuối vật vờ. Triết An-Vi của giáo sư Lương Kim Định có thể là hiến chương giáo dục cho Việt Nam ngày nay.

Chi Nhã- Hà Nội

Phụ lục: Một số hình ảnh của người đẹp Dương Thể Ny

 

 

 

One thought on “Từ vụ hot girl Dương Thể Ny, đề nghị dẹp các cuộc thi nữ sinh thanh lịch cung cấp gái trung học cho quan chức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s