child-abuse-1.jpg

Trăm năm bia giấy thì mòn
Ngàn năm bia miệng hãy còn trơ trơ

Sau vụ phạt 200 000 đồng ,người dân không còn tin chính quyền cũng như cách trừng phạt phủi bụi các quan chức phạm tội. Trừng phạt nguyên viện phó Viện Kiểm Sát Nhân Dân Nguyễn Hữu Linh có sở thích bệnh hoạn ấu dâm ..trừng trị để làm gương,đừng để nồi áp suất nổ tung. Luật pháp phải công minh không có vùng cấm!

Trước động thái của chính quyền Đà Nẵng đòi phạt những người xịt sơn lên nhà ông Nguyễn Hữu Linh, một công dân tên là Nguyễn Việt nhận xét: “Mới nghe dư luận mà đã hành xử vậy là chưa đúng pháp luật. Khi cơ quan Pháp luật có kết luận thì tỏ thái độ cũng chưa muộn. Tuy nhiên ông bí thơ lại quan trọng hóa việc xịt sơn, cũng chỉ bảo vệ cho nhưng quan chức như mình. Các nước tiên tiến, dân ném trứng thối vào nguyên thủ quốc gia, làm hình nộm chế tổng thống có sao đâu!”

“Tìm người xịt sơn vào 1 vật vô tri thì chính quyền hăng hái, phạt cũng nạn gấp 10 lần tội ấu dâm, ngộ ghê!… Trong khi vụ thang máy thì không đếm xỉa , áp dụng sai luật.” Chị Chu Thị Thảo phản đối.

Đám đông phẫn nộ thì rất đáng sợ, có ai đó đang sợ nên họ muốn đàn áp cái đáng sợ đó trước khi nó bùng nổ. Họ quan tâm đến hậu quả của việc đám đông phẫn nộ sẽ lặp đi lặp lại hơn là tìm hiểu lý do vì sao đám đông phẫn nộ.ông bà mình nói dùng cỏ khô dập lửa là như thế này.

Chị Thảo Nguyễn bênh vực chị em phụ nữ, cho biết: “Tôi rất thắc mắc, trên Facebook tui hay thấy người dân bắt được trộm chó thì đánh người ta từ lết đến chết, còn đánh ghen thì thôi quá hung tợn luôn, rồi đàn anh/chị chửi nhau như ta đây là ông/bà của thiên hạ, công khai hăn dọa cho địa chỉ để kéo đồng bọn đập nhau…đâu có ai nhờ công an can thiệp trước khi hành hung người ta, nhưng…tại sao bao nhiêu người biết mấy tên quỷ râu xanh là ai, ở đâu lại không ai ra mặt thế thiên hành đạo kiểu họ đi đánh ghen hay đánh trộm chó vậy?”

Ông Lương Quang Phiệt bình luận rằng: “Công chúng phẫn nộ. Đại biểu Quốc Hội, Tổ chức bảo vệ phụ nữ trẻ em, Viện Kiểm Sát Nhân Dân tối cao, nhiều lãnh đạo, trí thức, luật sư cũng phẫn nộ và có ý kiến đề nghị khởi tố. Vậy tại sao vẫn bao che, chạy tội??? Vụ giết người chỉ sau vài ngày còn làm được, vụ này điều tra khó khăn gì? Tang chứng, vật chứng đầy đủ cả còn chần chừ gì nữa!”

“Nhà nước cần suy nghĩ và sửa sai ngay kẻo quá muộn vì đã có quá nhiều vụ bị chìm xuống. Con gái hay vợ quý vị bị dâm ô hoặc bị hãm hiếp quý vị có đau xót không?” Ông Cao Văn Chương đặt câu hỏi.

Trên đây là những ý kiến chủ đạo của người Việt, xung quanh vụ Nguyễn Hữu Linh- phó giám đốc Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng, bí thư đảng ủy đảng cộng sản cai quản viện này. Từ đó cho thấy xã hội Việt Nam hầu hết người Việt đang mong muốn luật pháp mạnh tay đối với tên quan chức ấu dâm, thay vì ậm ờ cho qua chuyện.

Chị Nguyễn Thị Được  đề nghị: “Người dân phải phản ứng mạnh vì sợ lũ quan tụi bay bênh nhau cho chìm xuồng Dân không còn tin sự công bằng khi pháp luật xử cán bộ, nhất là lại cùng ngành.”

Một người phụ nữ Việt Nam khác, chị Đinh Thị Hương đồng tình: “… chính xác trong thời điểm này, xã hội đang có nhiều bất ổn…trách dân thì trước hết hãy xem lại cách hành xử của chính quyền với dân…đó là nút thắt chính, gây ra những bất ổn xã hội hiện nay.”

Lê Ngọc Lan Hương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s