Vua Hùng, nếu còn sống, ắt hẳn sẽ rất lấy làm đau lòng khi con cháu mở tiệc ăn chơi trên danh hiệu của ngài rồi biến đường phố khắp nơi thành bãi chứa rác.

“Những hình ảnh sau giỗ Vua Hùng trên Đà Lạt. Không ai nói thì tui nghĩ vừa bị khủng bố.” Anh Đinh Dũng cho biết cảm nhận của mình.

Anh Trần Vinh chửi thẳng: “Đồ ý thức con ruồi.  Trong các chuyến đi du lịch mình luôn nhắc đầu tiên cho mấy em là vứt rác (Mang theo thứ gì cầm theo thứ đó, nhắm không bỏ rác đúng nơi được thì được thì đừng có ăn). Nhìn mà thấy đau lòng cho cái ý thức xã hội.”

Chị Minh, một người kinh doanh tiệc cưới cho biết: “Mình vừa ở đó ! Đây là phố đi bộ và chợ đêm. Không trách được vì ở chợ bán đồ ăn vặt mà người thì đông nghịt . Đố tìm thấy cái thùng rác ở đâu.”

Một thế hệ vô văn hóa, dân trí kém! Đây là hình ảnh tiêu biểu mọi mặt của Việt Nam thời triết lý duy vật, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nhếch nhác, bừa bãi, dơ bẩn, bầy hầy.  Cái triết học duy vật tạo ra những con nguoi vô văn hoá, vô đạo đức, mất hết suy ngĩ thì dễ bị sai sử bởi đối vật. Thành phố hoa biến thành thành phố rác sau 1 ngày.

Ông Võ Chưởng tức tối không nhịn được thì đề xuất: “Nên thành lập đội kiểm tra đối với loại người không ý thức này ,phạt tiền thật nặng cho chừa thói ăn ở bẩn, không ý thức!  ếu cương quyết làm thì mình tin sẽ thành công, bạn nói đúng phần lớn lớp trẻ nhưng mình nghĩ loại súc vật người ta còn dạy được huống gì con người! ”

Nhiều nhóm bạn có nỗ lực làm sạch môi trường, tự rủ nhau tổ chức nhặt rác thì bị cấm. Ông Huỳnh Thanh Khiết, phó chủ tịch Uỷ ban nhân dan quận 2 thành phố Hồ Chí Minh nghêu ngao: “Tổ chức nhặt rác thì cần phải xin phép và đăng ký với phường.”

Vua rác David Trương bị gây áp lực phải về nước. Ai sẽ xử lý đống rác thải này, hay rồi lại đem chôn và lấp đâu đó?

Hiện nay, tổ chức bảo vệ môi trường quyết liệt nhất là nhóm Vì môi trường do nhà báo tự do Nguyễn Thị Bích Ngà lãnh đạo. Nhóm đang cần rất nhiều bạn trẻ tham gia để chung tay bảo vệ môi trường. Đây là một nhóm độc lập, không chịu ảnh hưởng chi phối của bất kỳ đảng phái hay chính phủ nào trên thế giới.

Lê Ngọc Lan Hương.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s