Untitled.png
Hội trường kỷ niệm 2 năm chiến thắng lũ cướp đất, bảo vệ đất khỏi Viettel. Ảnh trích xuất từ clip

Lễ kỷ niệm tròn 2 năm nhân dân xã Đồng Tâm chiến đấu thắng giặc nội xâm cướp đất: 15/4/2017 – 15/4/2019. Người Đồng Tâm xin bà con chia sẻ để cùng họ khắc ghi sự kiện Đồng Tâm, bảo tồn mảnh đất nông nghiệp cha ông để lại, chống lại giặc công nghệ 4.0 phi nhân tính.

Cách đây 2 năm, cảnh sát cơ động đã tới Đồng Tâm để cướp đất cho tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, đây là đất nông nghiệp bao đời của bà con làng xã Đồng Tâm. Việc làm này, dù được bảo kê bởi chính quyền Hà Nội, thì vừa sai chiếu theo luật pháp, vừa sai chiếu theo tình người.

Bằng sự mưu trí, nhân dân xã Đồng Tâm đã bắt được nhiều cảnh sát cơ động, đem nhốt vào trong trụ sở làng. Bà con cho các chú cơ động ăn uống đầy đủ, cao hơn suất ăn của thường dân. Chính quyền Hà Nội do Nguyễn Đức Chung lãnh đạo ban đầu uy hiếp bà con không được, sau này đã phải nhượng bộ, rút quân ra khỏi Đồng Tâm. Tập đoàn Viettel không ăn được miếng đất vàng bờ xôi ruộng mật, đành rút quân trong sự ấm ức.

Người dân miền bắc chịu nhiều đau thương. Cuộc chiến chống quân xâm lược bành trướng Hà Nội, lần này là giặc nội xâm, múa mép ngoa ngôn gấp 10 lần giặc ngoại xâm. Đồng Tâm anh dũng dẫn đầu cả nước.

Anh Đỗ Việt cho rằng đây là một cuộc cách mệnh tháng tư giải phóng cưỡng bức dân Đồng Tâm. Từ xa, anh Đỗ Việt gửi lời khâm phục đến nhân dân Đồng Tâm, đồng thời đặt niềm tin tưởng lớn vào lòng dân, vào tình người.

Lấn đất, hà hiếp nhân dân cứ tưởng là chỉ có miền nam.. nhưng không, sự việc này xảy ra toàn Việt Nam… Nhớ năm ấy nhiều người muốn lập cầu tiếp viện cho bà con. Một sự kiện gây cho chính quyền một phen khiếp vía vì trước giờ họ cướp ở đâu là được đó, có phản kháng chỉ là chửi bới ăn vạ… Đây là lần đầu tiên các lực lượng đi cướp bị tấn công, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc.
Cho rằng hành động ăn cướp đất không phải lẻ tẻ sự việc mà là từ triết lý khởi nguyên của chủ nghĩa Marx, anh Hải-Đường bình luận : “Bọn cướp đã có “Một Thần Tượng Vĩ Đại” che chở. Muốn đánh chúng thì phải chỉ ra cái Thần tượng ấy vốn không thật. Bà con Đồng Tâm vẫn chưa thấy rõ cái không thật ấy Bà con vẫn cứ tin vào cái gốc rễ của “Bọn cướp” mà quên rằng cây nào quả đấy.”

Chi Nhã- Hà Nội

Phụ lục:

Nhà hoạt động Nguyễn Anh Tuấn ở Đà Nẵng có bài bình luận như sau:

Đồng Tâm đã có một đêm thức trắng.

Với hàng trăm cảnh sát cơ động giăng khắp đường đi lối lại trong làng tối qua, dân Đồng Tâm đã có một đêm thức trắng, phòng tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

Sáng nay giữa sân đình làng Hoành, bà con đã có lời qua tiếng lại với phía chính quyền khi mà một bên nại lý do an ninh trật tự để triển khai cảnh sát cơ động, bên kia lại cho rằng sự kiện chỉ diễn ra trong nội bộ làng, chẳng cần nhiều cảnh sát cơ động thế kia làm gì mà còn khiến dân làng thêm bất an.

Rất may là đôi bên đều kiềm chế và chưa có điều gì đáng tiếc xảy ra.

2h chiều nay, buổi kỷ niệm 2 năm sự kiện Đồng Tâm diễn ra. Dân làng cho biết họ kiên quyết tổ chức buổi kỷ niệm dù có điều gì xảy ra vì 15/4 đã và sẽ mãi mãi là một ngày đặc biệt với họ.

 

3 thoughts on “15/4 Đồng Tâm kỉ niệm 2 năm cuộc kháng chiến chống giặc cướp đất.

  1. nếu nhân dân cả nước mà đoàn kết một lòng như nhân dân xã Đồng Tâm , hiểu biết rõ pháp luật như vậy thì đâu dân có khổ như bây giờ đâu có bị cướp đất một cách trắng trợn như bây giờ , đây là một cái vả vào mặt chế độ cs cho thấy chúng nó là một lũ gian tham độc ác , bất chấp dư luận bất chấp sự lên án của cộng đồng quốc tế

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s