Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở Phú Quốc. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở Phú Quốc. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam

Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đi thăm Kiên Giang, bị xuất huyết não, đem vào bệnh viện Chợ Rẫy. Tin chưa biết thực hư thế nào, nhiều thành phần trong dân chúng bất chấp thị phi tung ra những lời đồn đoán, sấm chú…về sinh mạng của ông.

Trước đó, cả đoàn đã rủ nhau ra chụp ảnh, quay phim, đăng báo ca ngợi đoàn cán bộ. Ông nông dân thì đội nón rộng vành, còn đoàn lãnh đạo đi thị sát thì không ai nón mũ gì cả! Cứ cái kiểu đóng kịch ra vẻ lãnh đạo không ngại nắng mưa bla bla… giờ bác tổng nhập viện rồi, âu cũng là kết cục của các diễn viên nhiệt tình nhưng nhập vai không đạt.

57090118_2804949606198435_3384718186715807744_n.jpg

Xe cấp cứu đón bệnh nhân Nguyễn Phú Trọng tại sân bay Tân Sơn Nhất rồi tức tốc đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy.

An ninh tại các khu vực xung quanh bệnh viện này cũng được thắt chặt bởi nhiều lực lượng công an.

Anh Lê Văn Cửu Long đăng tấm hình xe ô tô hạng sang tháp tùng kín bệnh viện Chợ Rẫy và bình luận: “Bệnh nhân này rất đông người thăm nuôi ( đưa cấp cứu mà đi trên chục cái ô tô) ! làm ách tắt ảnh hưởng không ít đến các bệnh nhân khác … đề nghị bệnh viện thu phí thăm nuôi riêng người bệnh này !”

57226328_2697413383607181_8879506350862761984_o.jpg

 

Một công dân khác, anh Lê Huy bình luận: “Không phải nói nhưng nếu đúng thì là trực thăng đáp tận nóc bệnh viện Chợ Rẫy .. Vậy hỏi các ông đầu tư cho y tế thế nào thì giờ nhận lấy như thế ..bỏ trăm tỷ ngàn tỷ cho tượng đài mà không bỏ nổi vài chục làm sân đáp trực thăng cho các bệnh viện hàng đầu.”

Anh Phong Cảnh bình luận: “Mình là người Việt Nam. Vào bệnh viện bệnh nhân phải bốc số xếp hàng, nộp sổ khám bệnh và chờ tới lượt. Yêu cầu không chen lấn xô đẩy, mong bác sĩ làm việc đúng quy trình để các ngài biết được cảm giác của những người dân đen khi đến bệnh viện là như thế nào.” Thiết nghĩ, bình luận này của anh Phong Cảnh là không nên, bởi lẽ nên ưu tiên cho người già, huống chi người già đó lại là chủ tịch nước. Tuy nhiên hiệu ứng đám đông thúc đẩy dân chúng chửi góp vào sau bao ngày ức chế. Ví dụ, anh Đặng Thông  mong cho chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng như sau: “Xin hỏi có ai hóng bác Tổng chết để đầy tớ như em được nghỉ thêm vài ngày không? !!!! Mong bác Tổng chết ,em hứa sẽ ăn chay 1 tháng, không đi nhậu 1 tháng luôn!”

Được tin tổng bí thư đảng cộng sản kiêm chủ tịch nước có nguy cơ không qua khỏi, thiên hạ lại chuyền tai nhau câu sấm chú được cho là của Trạng Trình:

“Bỉnh Chúc Vô Minh Quang Tự Diệt
Trọng Ngân Bạc Phúc Sản Tất Vong”

Câu sấm này gây hoang mang rất lớn trong hàng ngũ bốn triệu đảng viên đảng cộng sản, những người đang ở trong giai cấp thống trị nhưng không biết ngày nào sẽ bị lật đổ để làm giai cấp bị trị. Hàng nghìn tin đồn được đưa ra về sức khỏe của ông tổng bí thư, nội bộ đảng cộng sản hiện nay trên dưới đều không yên.

Điều đáng buồn là kể cả các vị được coi là trí thức cũng hùa với đám đông giễu cho ông Phú Trọng nhanh chết đi. Trong khi đó, những hội đoàn cần thiết thì không được xúc tiến thành lập, ví dụ như Nghiệp đoàn từ thiện, Hội ái hữu…để đề phòng tình huống đói kém và chiến tranh xảy ra.

Một người nghiện tử vi, ông Nguyễn Dân Quê ở Pháp dự đoán: “Xem qua lá số tử vi với cung “tật ách”, anh cả Lú, số mạng anh kể như xong !
Tật ách mà có các sao: Địa không, Lưu hà, Phá toái, Thiên không, Thiên sứ lại thêm sao Tuần nữa thì kể như vong mạng. May nhờ có Thiên phủ, Thiên Phúc, Địa giải nên mạng còn giữ được. Tuy nhiên, phải liệt nửa bên người nhờ có Thiếu dương. 
Nói tới đó thôi! Thiên cơ bất khả lậu!)”

Ảnh: Cư dân mạng dùng phần mềm tử vi để đo số mạng của ông Nguyễn Phú Trọng.

Tất nhiên, chúng tôi không nói rằng, chỉ cần tung hô ôi nước tôi có ông già bất tử thì nước mình sẽ hùng mạnh vô địch. Nhưng sinh lão bệnh tử, người già chết thì cũng không nên lấy đó hay lợi dụng tin đó để hạ bệ một thể chế mà bạn không ưa. Xã hội loạn hết rồi, chúng ta đang ở chế độ mà quan và dân chẳng còn chút gắn bó nào với nhau, trừ khi có chuyện đụng đến lợi ích. Tin tức về cơn thập tử nhất sinh của tổng tịch Nguyễn Phú Trọng bay xa khắp nơi, tràn ngập các mạng xã hội nói tiếng Việt do các nhóm lợi ích trục lợi. Nhiều người mới có một ngày không online mà thành người tối cổ.

Nguyễn Phú Trọng đã phê chuẩn CPTPP, mở ra con đường tự do cho các nghiệp đoàn độc lập ở Việt Nam. Ấy vậy mà dân chúng vẫn chưa tin, ngại ngùng chẳng dám mở nghiệp đoàn độc lập, có người ác mồm còn bảo là Nguyễn Phú Trọng bên ngoài cho phép, bên trong cấm cản. Thật sự thì nhiều nghiệp đoàn đã được thành lập và không bị làm khó dễ gì nhiều, nói chung là vẫn tồn tại, miễn là chăm lo cho quyền lợi người lao động một cách thuần túy. Nhân lúc này, các ngành nghề nên tranh thủ để xây dựng các nghiệp đoàn độc lập cho mình, bởi thời gian đang đến rất kíp.

Tung tin đồn về Nguyễn Phú Trọng là tốt hay xấu? Cái đó tùy vào nhận thức của mỗi người. Trong tư cách những nhà báo, chúng tôi nghĩ rằng, thay vì ngồi đó chửi Nguyễn Phú Trọng hoặc cầu đảo về ông ta, nên làm gì đó thiết thực với nhân sinh thì hơn.

P.V NĐBC

One thought on “Tung tin đồn về sức khỏe của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là tốt hay xấu?

  1. Không biết ông Trọng thế nào rồi, không thấy báo chính thống đem tin. Nếu ông không làm việc được nữa thì ông Trần Quốc Vượng lên thay tạm quyền. Sau đó bầu lại dự đoán là Phạm Minh Chính hoặc Hoảng Trung Hải lẽ lên thay.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s