Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.

Có nguyên một bầy tiếp tay hãm hại dân đen từ phía trên. Mỉa mai thay, những đứa quan chức luôn mồm nói về An Toàn thì lại chuyên xài đồ ngoại nhập. Trong trường hợp cụ thể này là Bộ Y Tế và báo điện tử Nhân Dân.

Báo Nhân dân đăng bài với tựa đề:
“Bộ y tế: Chất acid benzoic trong tương ớt Chinsu an toàn cho người sử dụng”

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã nói như vậy.  Nhân dân ăn chất acid benzoic còn bộ y tế của bà ăn USD. Giống như cá biển nhiễm chất thải Fomosa ăn được bình thường, biển tự làm sạch được đó, mà ta nói cái trí tuệ tuyệt vời chỉ có dân thì chết vì ung thư ngày càng nhiều.

Ngay cả người không chuyên ngành y tế cũng biết. Anh Chí một facebooker kêu gọi đồng bào: “Masan chống lại nước mắm truyền thống là phản dân hại nước, cái gì của masan nhất quyết tẩy chay ”. Bài trả lời phỏng vấn của bà Trần Việt Nga trên báo Nhân Dân dường như có ý bênh vực cho thức chấm hóa học Chinsu.  An toàn thì tại sao người Nhật trả lại? Có phải vì họ lo cho sức khỏe người dân tốt hơn không? Vậy Việt Nam lo cho người dân thế nào mà bảo dùng được? Vì tiền mà hủy hoại sức khỏe dân chăng?

Đa số các loại rau củ quả, trái cây đều chứa vitamin C, nên việc sử dụng muối benzoate trong quá trình bảo quản các sản phẩm từ rau củ quả, trái cây, nước chấm có ớt hay cà đều làm tăng khả năng sinh ra benzene. Hơn nữa, bản thân nhóm benzoic – benzoate cũng gây độc ở người nếu chúng ta tiêu thụ nhiều hơn 5 mg/kg thể trọng mỗi ngày, theo WHO.

Anh Phương Nam bình luận: “Đây là một kiểu giết dân của bọn tham tiền mà thôi, người Nhật họ đã bỏ thì đừng có ăn. Một nền kinh tế và khoa học phát triển của Nhật họ không ăn được nữa, huống hồ con này nó lại khuyên ta ăn, để cho nó mang về nhà cho cả dòng họ nó hốc, đã ngu lại còn lắm chuyện câm thì đừng nói nữa.”

Nếu các ban ngành thay vì nói thật mà vẫn cứ tiếp tục nói dối để trấn an dân như thế này thì Cá ở Vùng Áng Hà Tĩnh cũng ăn được , sán lợn vẫn ăn được, huống chi là “lọ tương”.

Anh Tư, một thanh niên Việt Nam khác giận dữ nói:  “Tại vì người việt xưa giờ ăn toàn đồ độc nên quen rồi ý con quỷ cái đó là như vậy. (cười). Thuốc tây còn giả được thì dăm ba cái tương cà tương ớt”

Chị Nguyễn Phương Anh, một nữ thường dân Việt Nam đề nghị: “Bộ y tế nên sớm đổi tên thành Bộ đồ tể đi cho hợp phong cách!”

Anh Lê Hưởng nhận xét: “Tốt nhất là cách tốt nhất bảo vệ chính mình đó là không ăn những thứ độc nữa. Ngồi đó mà trách móc ai không ăn thua đâu, chính chúng ta biết nó độc, nhưng phủ nhận rằng chúng ta không làm gì cho chính bản thân mình. Tẩy chay là cách tốt nhất.”

Vì giới chức, nhất là giới chức Y Tế không biết tận kỳ tính, không làm tròn trách nhiệm, không nói năng cho phải đạo, cho nên Việt Nam là nước có bệnh ung thư cao nhất thế giới!

Một người dân Việt Nam khác, ông Vũ Tiến Dũng  gửi lời đến bà Trần Việt Nga: “An toàn sao Nhật và một số chưa cho dùng ? Phải chăng tiêu chuẩn của bộ và Việt Nam đã khác so với thế giới, hãy sống và xem người Việt Nam như con người.”

Nước Nhật người ta cấm, vì chất bảo quản này có thể tác dụng với vitamin C có trong nhiều loại thực phẩm thành một chất có thể gây ung thư, chứ không ai nói hàm lượng chất bảo quản là bao nhiêu nhé. Bạn thích thì bạn ăn và mua cho cả nhà bạn ăn, chứ đừng kêu gọi người khác. Vấn đề này rất nhiều người phân tích rồi, các bạn nào chưa biết thì tìm đọc các tài liệu chuyên ngành y khoa.

Chi Nhã- Hà Nội

Phụ lục: Bài báo của báo Nhân Dân bênh vực Chinsu, Nam Ngư dẫn lời bà quan chức y tế.

http://nhandan.com.vn/y-te/item/39830902-bo-y-te-chat-acid-benzoic-trong-tuong-ot-chinsu-an-toan-cho-nguoi-su-dung.html

2 thoughts on “Người Nhật vứt đi, người Việt ăn được và lý luận của Bộ y tế Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s