Ông Trịnh Vĩnh Bình trong phiên tòa phúc thẩm oan sai khi còn ở Việt Nam
Ông Trịnh Vĩnh Bình trong phiên tòa phúc thẩm oan sai khi còn ở Việt Nam

Trong những ngày qua, tin tức doanh nhân Trịnh Vĩnh Bình thắng kiện vang đi khắp nơi. Có những nhà báo, nhà đấu tranh trung thực chủ trương nhân cơ hội này lập nghiệp đoàn dân oan, các tổ chức dân oan để đi khiếu kiện. Nhưng cũng có những tên bồi bút nói chuyện lan man để làm phân tán dư luận.

Nhà báo Bùi Thanh Hiếu nhận định: “Vụ Trịnh Vĩnh Bình bọn bồi bút của chế độ như Công Khế, Hoàng Hải Vân lại giả vờ phẫn nộ hộ dân chúng, bằng cách chỉ ra tên A, B nào đó ở Vũng Tầu là nguyên nhân tội lỗi.
Dân tình lại lao vào đó, người ta quên luôn bọn to hơn và thể chế cộng sản mới là nguyên nhân chính. Tầm năm đó cỡ Việt Kiều như Trịnh Vĩnh Bình về là mốc quan trọng, mọi lời nói , cử chỉ đều được xem xét vì ảnh hưởng nhạy cảm. Làm gì có chuyện bọn thủ tướng, tổng bí thư, chủ tịch nước lúc đó vô can không biết gì? Bọn bồi bút Khê và Vân còn quy rằng do dưới báo cáo không đúng, để chạy tội cho bọn cấp cao cộng sản.
Hai thằng Khế và Vân sở hữu hai khu rì sọt mênh mông, chúng buôn chổi đót và nuôi chó, lợn mà ra đấy. Bọn này lương thiện, không ăn của doanh nghiệp đâu, vì ăn thế con chúng nó nổ máu mắt chết, chúng là những người cầm bút tử tế, lương tâm.

Chúng tôi – Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam- không hề thấy Hoàng Hải Vân, Nguyễn Công Khế kêu gọi đồng bào lập nghiệp đoàn dân oan. Hiện nay có nhiều bạn đọc vẫn share bài của Vân, Khế với lòng ngưỡng mộ, trong khi Vân, Khế không đưa ra giải pháp gì, cũng không xắn tay áo vào làm việc gì, nói như lãnh tụ truyền thông.

Xung quanh những vụ khiếu kiện oan ức, có một nhà báo rất trung thực. Đó là ông Nguyễn Cao, luật gia kiêm nhà báo tại Sài Gòn. Ông Nguyễn Cao chủ trương thành lập Nghiệp đoàn dân oan Việt Nam. Đây là giải pháp khả thi nhất và thiết thực, ích lợi nhất. Đáng tiếc là các lãnh đạo truyền thông ở Việt Nam không đi cổ vũ cho sáng kiến của nhà báo Nguyễn Cao, suốt ngày tổ chức chửi rủa chính phủ Hà Nội chi cho mất công tốn sức. Có lòng thật đấy, nhưng không biết tổ chức, cho nên dễ bị dắt mũi bởi tin thời sự chớp nhoáng mà không làm được chương trình gì lâu dài.

Chi Nhã- Hà Nội.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s