Phạm Nhật Vũ tại cơ quan điều tra - Ảnh: Bộ Công an
Phạm Nhật Vũ tại cơ quan điều tra – Ảnh: Bộ Công an

Ông Phạm Nhật Vũ, em trai ruột ông Phạm Nhật Vượng, mới bị bắt tạm giam vì tội đưa hối lộ – liên quan đến thương vụ bán 95% cổ phần AVG cho Mobifone. Liên quan đến vụ mua bán này, hai Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn cùng nhiều người khác cũng bị khởi tố.

Em trai của siêu đại gia Phạm Nhật Vượng bị bắt là một điều bất ngờ, nhưng hợp lý. Anh em Phạm Nhật Vũ và Phạm Nhật Vượng, quê gốc Hà Tĩnh, làm giàu bằng cách đầu cơ, tạo ra bối cảnh dẫm đạp lên nhau mà sống của thanh niên Việt Nam. Việc người em Phạm Nhật Vũ hôm nay nhập khám cũng không phải gì quá lạ lẫm, bởi sự công bằng tuy đến chậm nhưng chắc chắn phải đến. Nếu bắt ông Phạm Nhật Vũ thì đường dây dây mơ rễ má dự kiến còn nhiều con chuột bị lôi ra ngoài ánh sáng nữa.

Một người họ Nguyễn phân tích mánh mung làm giàu của anh em Phạm Nhật Vũ: “AVG một ngày đẹp trời tự cho mình cái giá 2.000 tỉ đồng và rao bán. Nhưng muốn bán được giá đó thì phải nổ rằng mình đáng giá hơn 3.000 tỉ đồng và có một người bạn xã hội bên Trung Quốc đang muốn mua… Ơ, Trung Quốc mua thì nguy hiểm quá (giống như Bầu Đức nợ đầm đìa dọa không cứu em em bán cho Trung Quốc), thế là MobiFone vì nước quên thân vì dân phục vụ, lo cho an ninh quốc gia bèn mua. Nhưng mua giá nào? Thế là thuê 4 người anh em thiện lành định giá. Một anh bảo AVG giá hơn 33.299 tỉ, anh kia bảo 24.500 tỉ thôi, anh thứ ba nói theo em thì 18.500 tỉ. Đến người anh em thiện lành thứ 4 rụt rè” 15.565 tỉ. Rốt cuộc thì MobiFone mua 95% cổ phần AVG giá 8.889,8 tỉ đồng. Mua giá này là đã làm lợi cho nhà nước ít nhất cũng 7.000 tỉ chứ bộ. Mà nhìn cái con số 8.889,8 tỉ này toàn thấy số 8, hèn chi mà còng số 8 được tra vào tay nhiều người thế.”

 “Đưa hối lộ nó thành truyền thống ăn sâu vào bộ lão người Việt nhất là những kẻ cầm quyền thì nhũng nhiễu hạch sách,, kiêu như không có tiền là không xong, mà kinh doanh thì 100 % phải có như từ hộ kinh doanh cá thể, trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, chỉ có mỗi mấy bố công-ty nhà nước lạo vét xúc khoáng sản lên đi bán là sướng vì lỗ… nhiều năm trả không hết.” Anh Trường Dung nhận định.

Cư sĩ Phạm Nhật Vũ đã bị bắt về tội đưa hối lộ trong vụ MobiFone mua AVG. Gọi là cư sĩ vì là ăn chay, niệm Phật, tu tại gia, dù giang hồ đồn nhà có nuôi 4 cô vợ sống chung hòa thuận. Đạo Trời chỉ công nhận một vợ-một chồng.  Giao hợp với con đàn bà thứ ba, thứ tư, thứ năm…Vũ này có khả năng chết vì gái.

Nhân cách tiểu mọn như vậy, chẳng hiểu sao  Vũ được làm 1 trong 61 vị trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lại còn giữ chức Phó ban Thường trực Ban Thông tin – Truyền thông Trung ương. Vừa làm giàu bằng phương thức ma giáo, em trai của Phạm Nhật Vượng vừa khấn Phật, đến lúc bị bắt vẫn còn đeo vòng gỗ trên tay. Hãy chờ xem thần linh của ông có giải cứu ông không nhé.

Đám doanh nhân Hà Tĩnh, gọi là con buôn thì đúng hơn, đang chờ ngày lên thớt, chờ ngày xộ khám.

Ông Bùi Thanh Hiếu nhận định: “Lẽ ra việc bắt Phạm Nhật Vũ đã diễn ra từ tháng trước, nhưng Vingroup là một phần quan trọng trong kinh tế đất nước, đặc biệt là chứng khoán. Nên người ta phải sắp xếp sao cho không thể để Vingroup sụp bất ngờ kéo theo chứng khoán tất cả sụp theo.
Như vậy, họ phải tìm kiếm nhà đầu tư ngoại để cần thiết hứng số cổ phiếu của Vingroup do tâm lý hoảng sợ của người giữ nó.
Các bạn cầm cổ phiếu Vingroup hãy can đảm, đừng bán tháo bây giờ để bọn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là bọn Trung Quốc trá hình dưới các công ty đầu tư ở các nước Đông Nam Á thu lợi.
Nếu số cổ phiếu Vingroup mà các bạn đang cầm, nó sụt giá thê thảm bao nhiêu thì cả nền kinh tế Việt Nam cũng tương tự như thế bấy nhiêu, nên đừng việc gì mà sợ.”

Lê Ngọc Lan Hương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s