Luật sư Võ An Đôn nói: "Thấy người dân nghèo bị quan chức chính quyền ức hiếp, tôi ra tay giúp họ miễn phí thì bị chính quyền tìm mọi cách trù dập nên tôi mới nghèo như hôm nay."
Luật sư Võ An Đôn nói: “Thấy người dân nghèo bị quan chức chính quyền ức hiếp, tôi ra tay giúp họ miễn phí thì bị chính quyền tìm mọi cách trù dập nên tôi mới nghèo như hôm nay.”

Nhà báo Trương Nhân Tuấn

Báo Tuổi trẻ online đăng tin cho biết tòa cấp cao bác đơn khiếu kiện của luật sư Võ An Đôn về vụ luật sư đoàn Phú yên kỷ luật xóa tên ông ra khỏi danh sách luật sư đoàn.


Lý do luật sư Đôn bị xóa tên khỏi đoàn luật sư, Tuổi trẻ on line ghi lại: “ông Đôn có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có bài viết, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài, bịa đặt nói xấu luật sư, cơ quan tiến hành tố tụng, Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam.”

Đọc xong “bản kết tội” thiệt tình ôm bụng cười ngất!! Theo tôi, ông Đôn kiện cáo chi mất công. Đây là một vụ “ganh ăn tức ở” giữa các luật sư địa phương. Những người thấp kém này “đoàn kết lại”, thông đồng với những thế lực chính trị địa phương, biến một “quyết định ấm ớ” thành một “quyết định chính trị”. Kiện cáo một vụ án chính trị, ông Đôn từ thua cho tới thua. Không ở tù đã là một “thắng lớn”.

Theo tôi, ông Đôn nên dịch cái quyết định này ra tiếng Anh, tiếng Pháp… rồi gởi cho các luật sư đoàn các nước Mỹ, Châu Âu… để coi họ có ý kiến ra sao. Xem thử coi vụ này có thể kiện cáo gì ở một tòa quốc tế hay không ? Điều này không nên gạt bỏ, Việt Nam đã ký nhiều công ước quốc tế. Nếu không được thì cũng nên hy vọng vào sự liên đới, “tình đồng nghiệp không biên giới” giữa các luật sư. Những người này có thế lực rất mạnh trong xã hội Âu, Mỹ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s