56993941_2015318012104493_1482210200445255680_o.jpg

Phản ứng đầu tiên của chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về vụ thua kiện Trịnh Vĩnh Bình.

Trích nguyên văn thông cáo báo chí:

BỘ TƯ PHÁP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
Hà Nội, ngày 12 tháng 4 năm 2019

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Ngày 10 tháng 4 năm 2019, Hội đồng Trọng tài được thành lập theo quy tắc Trọng tài UNCITRAL đã ban hành Phán quyết về Vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình đối với Chính phủ Việt Nam trên cơ sở Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc  Hà Lan. Theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật Phán quyết.

Tuy nhiên, hiện nay, một số trang tin điện tử và mạng xã hội đưa tin, phản ảnh không chính xác nội dung của Phán quyến cùng với những diễn giải, suy đoán chủ quan gây hiểu nhầm trong dư luận.

Bộ Tư pháp đang phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan và Công ty Luật đại diện cho Chính phủ Việt Nam nghiên cứu kỹ nội dung Phán quyết để thực hiện các bước tiếp theo phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của Chính phủ Việt Nam.

NGƯỜI PHÁT NGÔN CỦA BỘ TƯ PHÁP
CHÁNH VĂN PHÒNG
ĐỖ ĐỨC HIỂN.

Hết trích.

Chiều tối hôm 11 tháng 4, nhiều báo nước ngoài đồng loạt đưa tin, Triệu phú Trịnh Vĩnh Bình cũng đã nhận được thông báo của Tòa án Quốc tế dài gần 200 trang. Đi kèm là phán quyết thắng kiện, chính phủ Việt Nam buộc phải bồi thường cho ông Bình tổng cộng 37.581.596 USD thiệt hại và gần 7,9 triệu USD án phí.  Cho nên, việc chính phủ Việt Nam muốn giữ bí mật vụ thua kiện là điều không thể: Muốn người ta không biết, trừ khi mình đừng làm.

Hàng chục triệu đô la bồi thường cho bên thắng kiện lấy từ đâu ra nếu không phải là đổ vào đầu dân qua ngân khố quóc gia? Người dân đã è cổ ra nuôi đám ” công bộc” nay lại phải bỏ tiền ra thêm để khắc phục những hậu quả do sự ngu dốt , bậy bạ của một số quan chức gây nên vụ kiện này. Hỏi như thế có đau không?

Triệu Hoài An

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s