56821221_134618604328974_6385944400043704320_n

Thương trào nước mắt với hình ảnh em gái ngoan hiền, cư dân mạng đang truy lùng danh tính, hình ảnh và địa chỉ của bà hiệu trưởng tàn ác. Ảnh chụp nữ giáo viên đang trong bệnh viện do người nhà cung cấp.

Theo chia sẻ của Hồng Oanh, em gái chị là giáo viên trường mầm non Nắng Vàng (Tuy Hòa, Phú Yên), do bị áp lực từ hiệu trưởng đã uống thuốc Vim tẩy rửa bồn cầu, phải vào bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịch.

Theo lời tố của chị Hồng Oanh, em gái chị đã làm việc hơn 7 tháng tại trường mầm non Nắng Vàng. Lớp đông học sinh, trong khi giáo viên thiếu, em gái chị ốm, xin nghỉ 3 ngày nay vì kiệt sức, đồng thời muốn xin nghỉ việc ở đó.  Tình trạng bóc lột sức lao động diễn ra, ngay cả với những nghề cao quý như nghề dạy trẻ, ngay cả với những cô giáo có bằng cấp.

Tuy nhiên, bà Khâm, hiệu trưởng trường không đồng ý, còn uy hiếp tinh thần, như: báo về trường đại học Phú Yên-nơi chị này học ra để xin việc được chỗ nào nữa; gọi cho gia đình, thậm chí đòi kêu giang hồ xử… Giặc nội xâm kinh tởm hơn giặc ngoại xâm rất nhiều lần. Trong ngành giáo dục, chủ nhân đối xử với công nhân còn tồi tệ hơn các ông chủ thực dân Pháp-Mỹ đối xử với người làm thời nước ta nô lệ giặc Tây.

Trong đoạn ghi âm cuộc gọi gần nhất chiều 11/4, bà hiệu trường còn dọa không để yên, trong khi nữ giáo viên này đã trả lại đồ, còn chấp nhận mất tiền thế chân.

Bị liên tục uy hiếp, nữ giáo viên đã khóc rồi vào nhà vệ sinh uống Vim tẩy rửa bồn cẩu tự tử.

Ngay dưới chia sẻ của chị Hồng Oanh, một số người cũng xác nhận trường Nắng Vàng cho các giáo viên ăn uống kham khổ, khay cơm trưa chưa tới 10.000 đồng. Với những suất ăn ít ỏi thế này, hỏi vì sao các cô giáo không phát điên lên rồi hành hung trẻ em? Hỏi vì sao các cô giáo không theo đại gia vào quán Karaoke để được sống no đủ? Ai sẽ đòi quyền làm người, quyền làm nhà giáo cho các cô?

Theo cập nhật mới nhất sáng nay, hiện nữ giáo viên đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên sức khỏe của em sẽ không thể bình phục như trước, chưa kể những sang chấn về tâm hồn.

Giải pháp khả dĩ nhất được đưa ra hiện nay, đó là cần gấp rút thành lập nhiều tổ chức tư nhân của giáo viên để những tổ chức này bảo vệ thành viên của mình, nếu thành viên đó bị chủ nhân là hiệu trưởng, hiệu phó ức hiếp hay cắt giảm chế độ sống. Hiện nay có Hội giáo chức Chu Văn An của nhà giáo Phạm Minh Hoàng đang lên tiếng rất mạnh mẽ cho quyền của giáo viên, xin mời các thầy cô giáo trẻ gia nhập để bảo vệ lẫn nhau.

Triệu Hoài An.

Trường mần non Nắng Vàng (phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) nơi cô giáo Th giảng dạy.
Trường mần non Nắng Vàng (phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) nơi cô giáo Th giảng dạy.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s