img_60811.jpg

Hội phụ nữ Âu Cơ, với tôn chỉ bảo tồn văn hóa và truyền thống của dân tộc Việt  cứu giúp những phụ nữ bất hạnh bị ngược đãi do các tệ nạn buôn người, làm gái mãi dâm hay làm nhân công nước ngoài. Một trong những sinh hoạt nổi bật của Tổng hội là giải Âu Cơ “Phụ Nữ Đảm Đang” được trao 2 năm một lần để vinh danh các phụ nữ Việt trong nước.

 

Thành viên của Hội phụ nữ Âu Cơ là phụ nữ Việt Nam đang sống trong nước và hải ngoại, trong đó chủ yếu là tại Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ. Trong thế kỷ XXI, vai trò của người phụ nữ ngày càng quan trọng đối với gia đình và xã hội. Tại Mỹ, Hội phụ nữ Âu Cơ quy tụ những chị em có tâm với công ích chung, ngày đêm hoạt động vì quyền lợi phụ nữ Việt. Trong đó, mục tiêu lớn của đội quân tóc dài này là giải cứu những chị em đang làm gái mại dâm được quay về với gia đình.

Tính đến thời điểm này, phái đẹp Việt Nam có 3 tổ chức lớn đang cạnh tranh cùng tiến bộ: Hội phụ nữ Việt Nam, Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam và Hội phụ nữ Âu Cơ. Trong ba tổ chức ấy, xét về hoạt lực, Hội phụ nữ Âu Cơ là tổ chức năng động và hiệu quả nhất.

Cành nhiều tổ chức phụ nữ khác nhau thì các chị em phụ nữ ngày càng có nhiều lựa chọn để tham gia và cống hiến cho xã hội và giúp đỡ lẫn nhau. Nhiều người đàn ông khổ công học tập thời trai trẻ nhưng sự học không trúng nên có miệng mà không được phát ngôn, có suy nghĩ đúng mà cũng phải quên đi. Trái lại, có những người đàn bà không được học hành cao nhưng hoạt động hiệu quả, thể hiện trong hành động.

Về quan điểm tiến bộ ngày nay, mọi xã hội cần có nhiều tổ chức phụ nữ như thế. Khi hoạt động, các tổ chức này bảo vệ toàn diện chị em phụ nữ, và cạnh tranh với nhau để vai trò của người phụ nữ ngày càng được thể hiện mạnh mẽ trong xã hội. Công cuộc đấu tranh cải tạo đất nước do những người đàn ông khởi động, nhưng thiếu bàn tay người phụ nữ thì không thể hoàn thành. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi mỗi chị em phụ nữ tìm lấy một tổ chức để tham gia, hoặc tự mình tạo ra một nhóm, một hội phụ nữ dưới dạng tương thân tương trợ để giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Lê Ngọc Lan Hương

Đăng lần đầu 16h37 ngày 12/04/2019- Cập nhật mới nhất 19h19 ngày 12/04/2019

Advertisements

One thought on “Hội phụ nữ Âu Cơ- tổ chức giải cứu người phụ nữ Việt Nam khỏi nghề gái mại dâm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s