Những người biểu tình Philippines tập trung trước Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Manila hôm thứ Ba (9/4) để phản đối điều mà họ gọi là cuộc xâm phạm lãnh thổ trong khi căng thẳng trên biển Đông giữa 2 nước này gia tăng.

DÂN PHILIPPINES BIỂU TÌNH: “TRUNG QUỐC CÚT ĐI”!

Ngày 09/4/2019 Khoảng 1.000 người tham gia biểu tình trước Sứ quán, Trung Quốc hô vang “Trung Quốc cút đi” và cầm biểu ngữ viết “Bảo vệ chủ quyền của chúng ta”!

Nhân dân Philipines đang được nhân dân Việt Nam gửi đến những lời ngưỡng mộ, cảm phục khi không ngại nước lớn. Cuộc biểu tình này như một lời thách thức gửi đến chính quyền Bắc Kinh quen lấy thịt đè người, ức hiếp các nước nhỏ.

Ônh Nguyễn Văn Đường, một bô lão Việt Nam nhận định: “Trung Quốc giỏi lừa bịp và mua chuộc các quan chức, nhưng vải thưa khó che mắt nhân dân. Chắc chắn rốt cuộc sự thật sẽ phơi bày.”

Hôm 10/04 giàn khoan DongFeng 13-2 của Trung Quốc kéo vào sâu bên trong thềm lục địa của Việt Nam, sát bờ biển của tỉnh Quảng Trị.

Khác xa vụ HD-981 năm 2014 chỉ để đe doạ, báo chí Trung Quốc đưa tin, lần này giàn khoan DongFeng sẽ khai thác và sản xuất dầu mỏ tại chỗ ngay gần bờ biển Đồng Hới, Quảng Trị.

Chúng tôi đang kiểm chứng thêm thông tin trên và cung cấp cho bạn đọc những thông tin mới nhất tiếp theo.

P.v NĐBC

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s