algeria1.jpg

Sau 6 tuần chịu áp lực từ các cuộc biểu tình rầm rộ của người dân và từ quân đội, ngày 2-4, Tổng thống Algeria,  ông Abdelaziz Bouteflika của đã tuyên bố từ chức, chấm dứt 20 năm cầm quyền.  Trong một tuyên bố phát đi ngày 2-4, Phủ Tổng thống Cộng hòa Algeria nói rằng ông Abdelaziz Bouteflika sẽ từ chức trước ngày 28-4-2019

“Việt nam có một đống đảng, nhưng hầu hết là các đảng cô hồn thì ở nước ngoài mà lại so sánh với nước người ta, rồi ngồi đó lảm nhảm bảo học hỏi người nầy, học sách người kia. Bài học đảng Việt Tân về Myanmar học rồi đó hổng thấy sao?
Dân chủ cho Việt nam không phải “có tao là không có mầy” hay là “được ăn cả ngã về không”, thay thế, lật đổ. Dân chủ cho Việt Nam là tất mọi người cùng thắng hiểu chưa?”

Đó là những lời phát biểu của ông Nguyễn Dân Quê, ngẫm ra có nhiều phần đúng. Đó là những lời phát biểu của ông Nguyễn Dân Quê, ngẫm ra có nhiều phần đúng. Đừng lấy mô hình tranh đấu ở Tây rồi ép buộc sao chép lên Việt Nam. Bài học từ Myanmar cho thấy, lấy mẫu hình Tây phương áp dụng lên một nước Đông phương thì thất bại cầm chắc quá nửa, có thành công thì cũng chỉ mặt nổi bì phu.

Triệu Hoài An.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s