56578158_10218979298182761_4412014075463073792_n (1).jpg

Trong một status mới đây, nhà giáo Đỗ Ngọc Thống tỏ quan điểm của ông đối với bộ sách “Tuyển tập Nông Đức Mạnh”, một bộ 4 cuốn dày cộp bị dân chúng chế nhạo từ khi mới ra đời.

Nhìn đồ sộ quá, cỡ Lep Tonxtoi chứ chả chơi.1 quyển mỏng hơn hẳn 3 quyển kia. Thế là toi công phát động tiết kiệm chống lãng phí.  Công dân Trần Nguyên Phong tức tối tuyên bố: “ Đặc điểm của bọn ngu là chúng cho rằng thiên hạ đều…ngu!!!”

Anh Nguyễn Công Thái nói rằng: “Sách này mà bán tìm được người mua còn khó hơn người trúng số đặc biệt .”
Ông Nguyễn Trọng Hùng thì cho biết: “Thật sự ông Mạnh bị chơi đểu rồi, thằng nào bày kế để ông ấy ra bộ sách này mới khốn nạn. Nó biết trước mọi người sẽ suy nghĩ và hành sử thế nào với bộ sách và với ông Mạnh…Tiếng tăm uy tín của ông ấy sẽ càng “nổi như cồn””

Nông Đức Mạnh cả đời làm vua, rao giảng đạo đức cho dân chúng. Về hưu, ông cựu tổng còn kịp cướp vị hôn thê chờ cưới của con trai làm vợ chính thức của mình. Những chuyện loạn luân thế này, cả nước Việt Nam khó tìm được một tay chơi như bác Nông, cho nên nhà thơ Dương Thu Hương viết:

Người tài như bác, mới kỳ tài

Đất Nước xướng tên nghe khá oai

Tán nổi con dâu xưa nay hiếm:

Đường Minh Hoàng một, bác là hai!

Mai sau, biết đâu lại chẳng có môn Tư tưởng Nông Đức Mạnh, và có sinh viên không đủ tiền để đóng học môn này nên học hành dang dở giữa chừng, giống như những sinh viên thi trật môn Tư tưởng Hồ Chí Minh phải đóng tiền học lại.

Dù đã về hưu nhàn rỗi, Nông Đức Mạnh vẫn không sao vượt qua được hiểm hoạ dâm dục rình rập xung quanh. Nông Đức Mạnh từng học qua rất nhiều trường, từ trung cấp trở lên. Thế nhưng trường nào cũng giả dối, cho nên đào tạo ra vị lãnh tụ có nhân cách không bằng cả một anh dân đen.

Một phụ nữ Việt Nam, chị Thu Sang kín đào bình luận: “Hình như một trong những cái dở của con người là quá tôn sùng điều gì đó!”

Nông Đức Mạnh ắt sẽ phải rùng mình khi đọc điều luật sau, trích trong Lê Vi ký chương 20 câu số 12: ” Nếu người nào nằm cùng dâu mình, hai người đó đều hẳn phải bị phạt xử tử; vì họ phạm một sự gớm ghiếc; huyết họ sẽ đổ lại trên mình họ.”

Chi Nhã- Hà Nội

Đăng lần đầu 05h56 ngày 11/04/2019-  Cập nhật mới nhất 07h06 ngày 18/04/2019

Phụ lục: Chuyện của giáo sư Đỗ Ngọc Thống

THẬT HAY ĐÙA ?
Gần nhà tôi có 1 ông Giáo Sư trường Đảng cao cấp. Sáng nay, tôi ghé qua uống trà, thấy ông có bộ sách Tuyển tập Nông Đức Mạnh (4 tập) bày trên giá sách rất trang trọng. Lần đầu tiên tôi thấy bộ sách ấy nên hơi tò mò, cứ nhìn đi nhìn lại. Thấy vậy, ông ấy bảo: “sách tớ được thưởng đấy”.
– Sao lại được thưởng? Tôi hỏi.
– Là lao động tiên tiến, đảng viên 4 tốt mới được đấy.
– Sách có hay không?
– Tớ chưa đọc
– Sao thế?
– Phải để dành khi nào về hưu sẽ ngâm cứu kĩ.
– Cho tôi mượn được không?
– Cậu có phải đảng viên không?
– Không
– Thế thì không được, chỉ đảng viên 4 tốt mới được đọc. 3 tốt cũng chưa được.
Ông ấy nói mặt rất nghiêm trang…Tôi định ra về, thì ông ấy nói thêm:“Tớ định đề nghị thay bằng khen bằng tặng bộ này. Sách quý mà.”
Về nhà, tôi nghĩ mãi mà vẫn không hiểu ông ấy nói thế là thật hay đùa.
Trộm nghĩ, nếu ông ấy nói đùa thì đúng là giáo sư thật.
Nhưng hình như ông ấy nói thật chứ không đùa.
10-04-2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s