Xin cộng đồng facebookers cùng chỉa sẻ để phản đối Bic C Miền Đông và đòi quyền lợi chính đáng cho Nhật Tân và những người cùng cảnh ngộ với anh Nguyễn Nhật Tân.

Siêu thị Big C miền đông hành hạ, xúc phạm nhân phẩm khách hàng là người khuyết tật !

Sáng ngày 3/4/2019, lúc 11g30, tôi có đến mua hàng tại siêu thị Big C miền đông (268 Tô Hiến Thành Q10), với giá trị mua hàng cao hơn mức qui định (500k), và là khách hàng thành viên có ngày sinh trong tháng 4, tôi đủ điều kiện tham gia chương trình tặng quà sinh nhật của Big C là ‘6 quả táo đỏ’.

Bản thân tôi là đối tượng khuyết tật vận động, mức độ ‘đặc biệt nặng’, trong sinh hoạt hàng ngày tôi vẫn có sự trợ giúp của vợ tôi- cũng là người đại diện pháp lý cho tôi trong các giao dịch xã hội.

Tại quầy khách hàng khi đưa hóa đơn thanh toán, vợ tôi được nhân viên yêu cầu phải có sự hiện diện của tôi (chủ thẻ big xu). Vợ tôi đưa thẻ Big xu, chứng minh thư, thẻ xác nhận người khuyết tật… và đề nghị tôi không phải vào tận nơi để nhận quà.

Nhân viên big C mau chóng tiếp nhận thông tin, và đi vào trong xin ý kiến lãnh đạo. Sau đó nhân viên này trở ra và nói vợ tôi thông cảm vì lãnh đạo không chấp nhận.

Lúc đó, có một cô áo đỏ có lẽ là lãnh đạo bước ra, vợ tôi có trình bày với cô ta là tôi đang đứng ngay trước cửa phía ngoài, và vì Big C không có hệ thống hỗ trợ người khuyết tật (xe lăn), nên di chuyển vào đây là sự rất khó khăn cho tôi. Nhưng cô áo đỏ khước từ và cho biết đây là qui định của Big C để ngăn ngừa sự mượn thẻ, do đó chủ thẻ phải có mặt.

Khi được vợ tôi cho biết, với giá trị “6 quả táo đỏ” chẳng đáng là bao, tôi bỏ cũng được. Nhưng nhận thấy não trạng của lãnh đạo Big C “nhìn đâu cũng thấy kẻ xấu”, nên tôi cố gắng vào tận phòng giao dịch để biết rõ bản chất nhân cách của lãnh đạo Big C miền đông.

Có lẽ 50m không là gì cả đối với lãnh đạo Big C, nhưng đó lại là sự di chuyển đầy nghiệt ngã đối với tôi, khi không có hệ thống hỗ trợ.

Hơn 5 năm qua, từ khi Big C phát hành thẻ thành viên, trong các thanh toán giao dịch vợ tôi vẫn sử dụng thẻ của tôi, và chưa bao giờ Big C đòi hỏi phải có sự có mặt của tôi (chủ thẻ Big xu).

Tôi hoàn toàn không yêu cầu hay đòi hỏi sự ưu tiên nào của Big C cả, đây chỉ là một thực tiễn đương nhiên của xã hội, vợ tôi trước nay vẫn là người đại diện pháp lý cho tôi-người khuyết tật vận động- mức độ ‘đặc biệt nặng’ trong các giao dịch xã hội. Tại sao lãnh đạo Big C miền đông không chấp nhận điều này ?

Lẽ nào chỉ với giá trị ‘6 quả táo đỏ’ đã đủ sức che mờ nhân cách của lãnh đạo Big C miền đông, khiến họ đã có hành vi hành hạ và xúc phạm nhân phẩm tôi-khách hàng người khuyết tật.

Lúc 13giờ cùng ngày, tôi có gọi cho số 1800 555 555, để liên hệ với tập đoàn Big C phản ánh sự việc, nhân viên phụ trách đã tiếp nhận ý kiến và hứa sẽ chuyển lên lãnh đạo tập đoàn. Nhưng cho đến lúc này 16g ngày 8/4/2019, điều tôi nhận được chỉ là ‘sự im lặng’.

Mong được bà con cộng đồng quan tâm và chia sẻ, hầu cho xã hội văn minh lên và bớt đi những hành vi lạc hậu. Trân trọng cám ơn cộng đồng, và thành thật xin lỗi nếu có điều gì gây phiền phức.

Nguyễn Nhật Tân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s