56564627_291866138395761_7044930165800960000_o.jpg

Nổ lớn tại nhà máy Formosa ngày 7 tháng 4 năm 2019, dân sơ tán. Cán bộ ngơ ngác nhìn nhau. Trung ương Đài Loan vẫn cho Formosa vào sản xuất thép mà hóa ra xả thải hại dân. Trung ương cần nhiều nhiều để mà làm gì? Đừng nói về thể chế chính trị gây nên đạo đức con người một cách tuyệt đối. Thể chế chính trị của Đài Loan là đa nguyên, vậy tại sao vẫn không có nguyên nào trừ khử Formosa? Vì triết lý của Đài Loan chưa đến nơi.

Formosa bị nổ lớn, 10.000 dân phải sơ tán!

Sài Gòn Giải Phóng:  Ngày 7-4, hơn 10.000 người dân đã phải sơ tán sau khi xảy ra một vụ nổ tại nhà máy hóa chất của Tập đoàn sản xuất sợi và hóa chất Formosa trong KCN ở thị trấn Mạch Liêu, huyện Văn Lâm, miền Trung Nam Đài Loan.
Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 2 giờ chiều, làm nhiều cửa kính của các tòa nhà xung quanh vỡ vụn, thậm chí những ngôi nhà cách nhà máy hàng kilômét cũng bị rung lắc. Hơn 10.000 người sống tại 5 ngôi làng gần đó phải sơ tán do khí ga rò rỉ.Hiện chưa có thông báo về thương vong trong vụ nổ.

Theo truyền hình địa phương, nguyên nhân có thể do đường ống khí đốt tự nhiên hóa lỏng bị gãy nứt dẫn đến vụ nổ. Nhà máy hóa chất này từng bị chính quyền địa phương phạt 162.000USD do vi phạm các quy định về chống ô nhiễm không khí. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ nổ, cũng như giám sát độ ô nhiễm không khí.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s