Bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Vừa qua, nhà báo Trương Nhân Tuấn có bài phân tích chiến thuật của nhóm luật sư Lê Hoàng Diệp Thảo. Thay vì giúp bà Thảo ổn định lại công ty và dẹp các đối thủ đang dòm ngó gia sản, nhóm luật sư lại xúi bà ly hôn, nhà tan cửa nát. Đạo đức nghề nghiệp thế này, chẳng trích luật sư Lê Công Định đã đề nghị thành lập một liên minh độc lập của các luật sư Việt Nam.

Vụ li dị cặp vợ chồng tỉ phú Amazon Jeff Bezos vừa xong, thật là êm đẹp. Chợt nghĩ về vụ li dị vợ chồng cà phê Trung Nguyên.
Vụ Trung Nguyên ông chồng thắng “vẻ vang” bà vợ. Thắng vì luật sư phía ông chồng đã lập được “chiến lược” tranh kiện. Nhóm luật sư này đã lèo lái một vụ tranh tụng vốn có nội dung “bảo vệ tài sản và quyền lợi của bà vợ trong công ty” trở thành vụ li dị “tranh chấp tài sản”.
Không biết tôi có nói quá hay không, phía luật sư bà vợ đã “sai lầm chiến lược”.
Theo những giấy tờ, bằng chứng mà bà vợ đã công bố trước đây, ta thấy ẩn hiện ý muốn của bà vợ là “bảo vệ tài sản Trung Nguyên” đang bị một “thế lực mờ ám” bòn rút đồng thời muốn “giữ quyền lực” của mình đã bị nhóm này hất ra ngoài.
Không hiểu sao nhóm luật sư bên bà vợ đã “dân dắt” bà vợ đi hướng khác, nào là li hôn, nào là đòi của chia gia tài v.v…
Trật lất!
Từ nhiều tháng, trước khi xảy ra vụ kiện, tôi có viết bài nói về việc “thiên hướng giáo cuồng”. Theo đó tôi trình bày rằng có những “thế lực đen tối” dùng những phương pháp “tâm lý”, kiểm soát được ý chí của ông chồng. Nghĩ cũng tiếc, bài này tôi xóa bỏ vì có người nói một số ý kiến của tôi “đã có người nói rồi” (sic!). Với lại tôi cũng sợ người ta nói mình “ăn tiền” bà vợ để viết (ặc ặc ặc …)
Nhớ lại, thời đó “phe cánh” của bà vợ cũng đông đảo lắm, không kém phía ông chồng. Nhiều cây viết “đanh thép” ghê lắm. Vấn đề là không ai đưa ra được một “chiến lược tranh tụng” như thế nào để “cứu chủ”.
Nghĩ cũng uổng! phải mà bà Thảo rủ tôi đi uống cà phê thì tôi xung phong làm “cố vấn” miễn phí cho bả (giữ của) rồi!

Nhà báo Trương Nhân Tuấn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s