Hình minh họa tư liệu

Nhà giáo Đặng Đăng Phước- Đăk Lăk gửi Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Khi đánh giá một quốc gia trước hết người ta dựa vào thượng tầng kiến trúc tạo nên quốc gia đó, tức hệ thống các văn bản điều chỉnh các hoạt động của xã hội, gọi tắt là CHÍNH SÁCH.


– Chính sách tốt, chia đều quyền lợi, cơ hội và cả nghĩa vụ cho tất cả công dân, không phân biệt giai cấp, tôn giáo, thành phần xuất thân, tạo ra công bằng xã hội.
– Chính sách không tốt, tạo điều kiện, cơ hội cho một số thành phần, giai cấp, nhóm người dùng nó để thao túng, trục lợi… tạo ra bất công xã hội, người ta gọi nôm na là ‘Tham nhũng chính sách”

1/Tham nhũng quyền lực đẻ ra tham nhũng chính sách:
Thực tế chứng minh, các nước tự do, dân chủ… chính phủ luôn nổ lực hướng đến việc phục vụ nhân dân. Các nước có thể chế chính trị độc tài hướng đến việc cai trị, bóc lột nhân dân. Vì sao có điều đó? Là vì, tại các nước có thể chế chính trị độc tài, những quan chức cầm quyền không thực sự được bầu từ lá phiếu của dân nên họ coi dân như cỏ rác, bất chấp dân nghĩ gì, mong gì … các nước tự do dân chủ thì ngược lại, chính phủ luôn tôn trọng nhân dân!

Một biểu hiện rõ nhất của thể chế độc tài đó chính là cơ chế tuyển dụng, bổ nhiệm con người vào các bộ máy nhà nước không theo nguyên tắc trọng dụng người tài đã làm cho bộ máy công quyền ngày càng bị thui chột. Người xưa đã dạy “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Nếu chính sách tuyển dụng theo cách riêng không giống ai “cha lợn chọn con lợn, bố khỉ chọn con khỉ” vào làm việc trong bộ máy công quyền, chắc chắn sẽ sinh ra nhiều hệ lụy, gọi là “tham nhũng quyền lực”.

Thể chế CSVN, vào cuối thập niên 70 cho đến hết thập niên 90 của thế kỷ 20, khi đăng ký thi vào các trường đại học, lý lịch thí sinh được phân thành 14 loại. Thí sinh nào bị địa phương phê lý lịch từ loại 11 trở đi thì dù có thi đạt điểm cao cũng bị loại, bấy giờ người ta gọi là “chủ nghĩa lý lịch”. Nhà cầm quyền dùng chính sách lý lịch để tuyển thẳng (cử tuyển) hoặc cộng khoảng từ 1 điểm đến 4 điểm cho các đối tượng ưu tiên, làm như vậy, thử hỏi làm sao công bằng cho thí sinh dự thi? Có nhiều thí sinh đỗ với điểm số xuất sắc nhưng khi ra trường không có “ô dù” hoặc tiền để chạy việc thì học cũng chỉ lãng phí! May mắn hơn, có người được tuyển vào làm trong bộ máy nhà nước nhưng do lý lịch xấu không được kết nạp vào đảng Cộng sản thì cũng không được cân nhắc, làm được một thời gian cũng bỏ việc, vì vậy mới có câu “Nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ, năm mặc kệ” là thế! Hiện khắp nơi từ trong Nam ra ngoài Bắc, từ trung ương đến địa phương đều có bóng dáng của “tham nhũng quyền lực”. Điển hình khi xem cây gia phả gia đình ông Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, tôi không thể tin vào mắt mình việc ông bổ nhiệm 23 người thân là anh em, con cháu, họ hàng, thông gia vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh. Ông triệu Tài Vinh – Bí thư tỉnh ủy Hà Giang cũng đâu kém cạnh, ông này bổ nhiệm người nhà và họ hàng cả thảy sơ bộ tính là 7 vị quan chức hàng tình, huyện “đúng quy trình”; Ở Cần Thơ, ông Trần Quốc Trung – Bí thư thành ủy thành phố Cần Thơ bổ nhiệm cả vợ con, cháu cả thảy 6 lãnh đạo hàng tỉnh; mới rồi đây người ta phát hiện Bộ trưởng Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà bổ nhiệm 4 người em trong hệ thống cán bộ chủ chốt của Bộ này ….

Tại đất nước Cu Ba “canh giữ hòa bình thế giới”, ông anh Phidel Catro vừa thôi chức thì người em Raul Catro lên cầm quyền. Ở Bắc Hàn thì dòng họ Kim Nhật thay nhau 3 đời làm chủ tịch ….

Trở lại với nhà nước Cộng sản Việt Nam, sau một thời gian dài áp dụng “chủ nghĩa lý lịch” trong việc tuyển dụng đã làm cho bộ máy công quyền ngày càng yếu kém, trì trệ …đó là thực trạng. Thiết nghĩ, các đối tượng chính sách nên được nhà nước quan tâm trợ cấp về vật chất, tinh thần thỏa đáng theo công trạng và sự hy sinh của họ đó là thể hiện sự đền đáp của xã hội đối với gia đình và bản thân những người đã cống hiến, việc làm đó sẽ được người dân ủng hộ chứ không ai có ý kiến. Tuy nhiên, ưu tiên cộng điểm cho con cháu họ trong thi tuyển sinh Đại học hoặc cơ cấu để nắm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy công quyền thì đó là tư duy bần nông cố hữu. Người tài không được trọng dụng, kẻ hèn kém ngồi ghế lãnh đạo muốn tạo quyền uy buộc phải dùng những thủ đoạn bẩn thỉu đè bẹp ý chí tiến thủ của những người giỏi giang để tiếp tục bám ghế…việc làm trái nguyên tắc đó đã làm cho bộ máy công quyền ngày càng kém cỏi, gây bất ổn xã hội. Hậu quả là các cơ quan từ trung ương đến địa phương được vận hành theo nhóm lợi ích nên sẵn sàng bao che, bảo vệ nhau khi mắc sai phạm, loạn cũng từ đó mà ra!
Báo Người Lao động ngày 19/2/2017 đã đưa tin, mời đọc link:
https://laodong.vn/…/vu-lo-dien-58-can-bo-ca-nha-lam-quan-t…

2/ Nhiều nội dung văn bản soạn ra chủ yếu phục vụ nhóm lợi ích, cố ý trái luật:
Tại các nước văn minh, dân chủ, khi soạn các văn bản luật và dưới luật, Quốc hội giao cho một cơ quan độc lập gồm các chuyên gia luật pháp hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau soạn thảo, sau đó họ lấy ý kiến phản biện rồi hoàn thiện văn bản đem trình quốc hội xem xét bỏ phiếu thông qua. Tuy nhiên, tại các quốc gia độc tài, cách làm trái ngược hoàn toàn, văn bản thuộc lĩnh vực nào thì Quốc hội giao cho Bộ, Ngành đó soạn thảo, vì thế thiếu đi tính khách quan, thậm chí là trái luật! Chẳng hạn, Bộ Giáo dục & Đào tạo soạn văn bản thì có những điều khoản có lợi cho cán bộ ngành giáo dục; Bộ Công An soạn Luật thì ưu tiên cho công an và thân nhân của họ… . Có nhiều văn bản bị dư luận phản đối vì trái luật, điển hình chỉ tính trong năm 2016 đã có 124 văn bản trái luật, năm 2017 có 5.630 văn bản trái luật, năm 2018, mỗi ngày có 22 văn bản trái luật… điều này gây bất công xã hội nghiêm trọng! Đơn cử về đất đai, nông dân đang canh tác trên thửa ruộng của mình, bỗng một ngày đẹp trời nào đó, một đại gia đi ngang trông thấy và nảy nòi ra một dự án, thế là văn bản được soạn thảo rồi ký ngay trên bàn nhậu, tiếp theo là giải tỏa đền bù giá rẻ mạt, nếu dân phản đối không đồng ý nhận đền bù , lập tức cơ quan công quyền đưa CSCĐ đến cưỡng chế, đàn áp(!) mời đọc tại link
https://nld.com.vn/…/nong-van-ban-trai-luat-201704162216245…
https://baomoi.com/nhung-van-ban-cua-bo-gd-d…/c/28405615.epi

Ngoài việc thông qua các văn bản có yếu tố lợi ích nhóm, những kẻ quyền lực không có não thường có những phát ngôn ngu xuẩn để cho thiên hạ đàm tiếu bởi họ “được quá nhiều kẻ xu nịnh tung hô nên tưởng mình tài giỏi thật, cứ mỗi lời mình nói ra là vàng ngọc nên cứ hồn nhiên… ngu tiếp và nói tiếp”. Nhà báo Đoàn Châu đã viết trên FB “Điều này giải thích tại sao thỉnh thoảng chúng ta lại được nghe những lời phát biểu ngô nghê của quan chức. Cái hệ thống này không chọn được người giỏi làm lãnh đạo bởi sự nâng đỡ nhau”
3/ Giải pháp “đốt lò” chỉ giải quyết phần ngọn!
Như nói trên, tệ nạn tham nhũng đã làm cho xã hội ngày càng mục ruỗng, nhận thức được sự nguy hiểm của vấn nạn này, vào tháng 6/2016 ông TBT Nguyễn Phú Trọng và ĐCSVN đã thực hiện chủ trương mở chiến dịch “đốt lò”, một số vụ đại án có thể kể đó là: Vụ Đinh La Thăng (Tập đoàn Dầu Khí) có 21 cán bộ từ TƯ xuống các công ty con; Vụ Vũ Nhôm tính đến nay có 15 cán bộ cấp cao (cả đương chức lẫn đã nghỉ hưu); Vụ đánh bạc công nghệ cao và Vũ Nhôm có 11 tướng dính vòng lao lý. Hiện đang tạm giữ Nguyên Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn để điều tra vụ mua bán mờ ám giữa AVG và Mobiphone có dấu hiệu sai phạm …. Tuy nhiên, với chủ trương “diệt chuột tránh vỡ bình” như hiện nay thì liệu việc “đốt lò” có cải thiện được tình hình? Đảng CSVN có thể bắt Vũ Nhôm nhưng sẽ còn Vũ Sắt, Vũ Đồng, Vũ Vàng, Vũ Bạc …. Muốn diệt chuột lại sợ vỡ bình đó chính là mâu thuẫn nội tại. Tại sao đảng CS không đậy “bình” lại hoặc cất “bình” đi? Nếu cất “bình” không để chuột trú ngụ chắc chắn chúng sẽ không còn chốn dung thân, làm được như thế tức không cần diệt thì lũ chuột cũng tự bỏ đi nơi khác!
https://www.msn.com/…/nh%E1%BB%AFng-%C4%91%E1%BA…/ar-BBRvEWZ

4/ Những hệ lụy ảnh hưởng đến chính trị, xã hội:
Từ cách quản lý nói trên làm cho con người nghi kỵ, dùng thủ đoạn triệt tiêu lẫn nhau. Đạo đức xã hội suy đồi, tạo điều kiện cho loại cán bộ tham nhũng nhân danh chính quyền vơ vét công sản. Chúng thâu tóm từ tài nguyên, đất đai đồng thời nhận hối lộ để giải quyết các công việc, đất nước ngày càng khánh kiệt, nhân dân kêu ca oán hận. Các hệ lụy do tham nhũng có thể đơn cử:
Thứ nhất, tài nguyên, đất đai cạn kiệt: Các công ty Nhà nước khai thác tài nguyên đem bán nhưng kêu lỗ nặng như: Công ty Than khoáng sản đào than bán kêu lỗ, khai thác Bauxite ở Tây Nguyên báo lỗ. Công ty Điện lực, công ty vàng bạc cũng trong tình trạng như thế …. Người dân rất bất bình đặt câu hỏi tại sao khai thác tài nguyên đem bán mà kêu lỗ, vậy thì cứ để dành dưới lòng đất cho tương lai con cháu có hơn không?
Thứ hai, nhân dân lầm than, oán thán: Hiện hàng ngày, nhiều dân oan khắp 63 tỉnh thành kéo về Hà Nội nằm vạ vật ở Vườn hoa Mai Xuân Thưởng, hoặc tại 01 Ngô Thì Nhậm – Hà Nội để yêu cầu các cơ quan Chính phủ, Quốc hội giải quyết khiếu kiện. Những vụ oan khuất nổi cộm như là vụ Thủ Thiêm – TP.HCM, vụ Dương Nội – HN, Văn Giang – Hưng Yên và gần đây là vụ Vườn Rau Lộc Hưng – TP.HCM, nhà cầm quyền Quận Tân Bình đã đưa máy cơ giới đến cào, ủi gần 200 nóc nhà… số dân oan hiện lên đến hàng ngàn hộ trong cả nước!
Thứ ba, nợ công ngày càng tăng cao: Tiền vay vốn ODA của các nước, vay từ quỹ Ngân hàng thế giới (WB) đem về đầu tư 12 đại dự án thất thoát để nợ nần cho dân, hiện nợ công bình quân đầu người VN khoảng 30 triệu/ người, nhà nước CSVN muốn trả nợ phải tăng cường thu thuế với 432 loại thuế phí, sức dân ngày càng kiệt quệ!
Thứ tư, đạo đức suy đồi, con người dùng đồng tiền làm thước đo giá trị vì thế quan chức sẵn sàng bán lương tâm , sẵn sàng thỏa hiệp cho nhập hàng hóa chứa các loại hóa chất độc hại, nhiều quan tham cấu kết với ngoại bang ra sức thúc đẩy Chính phủ cấp những dự án hủy hoại môi trường, hành vi đó vô hình chung chính là bán nước, hại dân.
Thứ năm, làm giảm sút niềm tin của nhân dân và quốc tế: Hiện chưa có một cuộc điều tra xã hội học để xác định số liệu tuy nhiên nếu nhà nước tổ chức trưng cầu dân ý về niềm tin xã hội thì tôi e không qua 10% đặt niềm tin vào sự điều hành của chính phủ CSVN. Mặt khác, các phái đoàn của VN khi tham dự điều trần quốc tế đã có những phát ngôn bao biện các việc làm của CSVN không hợp chuẩn mực quốc tế. Chẳng hạn, trong 2 ngày 11/3 và 12/3/2019, tại phiên điều trần về nhân quyền trước LHQ (International Covenant on Civil and Political Rights – ICCPR), phái đoàn VN đã cố tình tránh né một số câu hỏi của các phái đoàn như Đức, Anh, Mỹ, Ba Lan … về các vấn đề nhân quyền tại VN như tình trạng đàn áp người dân, nghi phạm tử vong bất thường trong các đồn công an, dùng các hội như “hội cờ đỏ” hội “cựu chiến binh” hoặc an ninh giả dạng côn đồ để khủng bố, hành hung những người bất đồng chính kiến …. Sau phiên điều trần về nhân quyền, ngày 28/3, Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã công bố bản Nhận xét Kết luận về Việt Nam, trong đó viết rằng,” Ủy ban lấy làm tiếc vì mức độ hiểu biết của nhà nước Việt Nam đối với Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) còn khiếm khuyết”. Kết luận này được đưa ra sau hai phiên điều trần của chính phủ Việt Nam trước Uỷ ban Nhân quyền vào ngày 11-12/3/2019 vừa qua tại Geneva (Thuỵ Sĩ). Theo đó, cộng đồng Châu Âu EU đã hoãn ký hiệp ước thương mại tự do giữa EU với VN (EVFTA), đó là một thiệt thòi lớn cho các doanh nghiệp trong nước về thương mại với các đối tác nước ngoài. Ngoài ra, Visa VN hiện chỉ được miễn thị thực nhập cảnh vào 26/198 quốc gia, lãnh thổ trên toàn thế giới. Công dân VN ra nước ngoài bị các nước săm soi rất kỹ lưỡng …. Mời đọc link:
https://www.luatkhoa.org/…/viet-nam-ra-dieu-tran-truoc-lh…/…

https://www.luatkhoa.org/…/hau-dieu-tran-lhq-lay-lam-tiec…/…

Thứ sáu, gây chia rẽ dân tộc: Con người VN da vàng máu đỏ dù sống ở quốc nội hay hải ngoại thì ai cũng yêu quê hương đất nước. Nếu nhà nước CSVN không tôn trọng sự khác biệt về tư tưởng, coi những người phản biện những chủ trương sai trái của đảng đang gây nguy hại cho quốc gia, dân tộc là “phản động”, “thế lực thù địch” tức là đảng CS đang gây chia rẽ dân tộc, điều đó rất nguy hiểm, tạo điều kiện cho kẻ thù ngoại bang thâu tóm nước ta mà Hoàng Sa, một phần Trường Sa và Biển Đông đang là mối lo nhức nhối trong tâm thức của từng người Việt Nam! Không, không thể như vậy, dân tộc VN phải đoàn kết lại để đấu tranh đòi lại chủ quyền tại các thực thể đã bị Trung Quốc cưỡng chiếm. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu nhà nước CSVN kiện TQ ra tòa án quốc tế để có cơ sở pháp lý, sau này mới có cơ hội lấy lại!

Kết luận: Thực trạng xã hội đã chứng minh, khi một thể chế chính trị độc tài, không biết trọng dụng nhân tài thì quốc gia bị tụt hậu, kinh tế yếu kém, nợ công ngày càng tăng cao dẫn đến thuế khóa nặng nề, nhân dân cơ cực thì dù có đối phó kiểu gì cũng khó vực dậy quốc gia được! Thế nên, để quốc gia phát triển một cách lành mạnh cần phải xây dựng thể chế đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập để cùng cạnh tranh lành mạnh nhằm tuyển chọn nhân tài phục vụ đất nước ngõ hầu làm cho đất nước phát triển bắt kịp với trào lưu thế giới!
08/4/2019
Đặng Phước

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s