Chồng rượu say về đánh vợ. Hình minh họa
Chồng rượu say về đánh vợ. Hình minh họa

Chồng cô giáo đi nhạu với khách hàng, trong tiệc có rượu, về nhà say mèm đánh vợ đánh con. Vợ tủi thân, đi ngoại tình với người đàn ông khác để bù vào. Cũng có những anh uống rượu say và nghe theo bạn rủ nhau đi chơi gái điếm. Một ly rượu phá hoại hạnh phúc của biết bao nhiêu gia đình.

Uống rượu say thì về nhà đánh vợ, không uống rượu thì đối tác hay khác hàng không chịu ký hợp đồng, bạn bè bảo là đồ sợ vợ. Vậy người làm chồng có được phép uống rượu hay không? Nhà nước có nên ra chính sách cấm rượu bia hay hạn chế rượu bia đối với người đàn ông trong gia đình hay không?

Đạo làm chồng chưa bao giờ khó xử như thời hôm nay. Người đàn ông bắt buộc phải kiếm được tiền để nuôi vợ con, ra đường nhiễm thói hư tật xấu tất nhiên về nhà vợ không coi là người lý tưởng. Đó là chưa kể, có những người vợ hư hỏng, nhân lúc chồng đi làm thì đưa trai về nhà nằm lang. Nếu bị phát hiện thì đổ cho là “Anh không quan tâm em”, “Anh có quan tâm đến em không”. Không phải cô giáo Phạm Thị Vũ Hạ ở Bình Thuận là trường hợp duy nhất, còn vô số trường hợp chưa bị chồng phát hiện hoặc chưa lòi ra. Nhất là những cô nàng khi còn tuổi teen thì đọc mấy trang báo lá cải, mấy báo như 24h.com.vn hay kenh14.vn, khi về làm dâu thì chẳng có trách nhiệm gì với chồng con, chỉ biết đòi quyền lợi, mồm ra rả nữ quyền, chẳng biết gì đến trinh tiết người làm vợ. Những người đàn bà trắc nết có đầy trong xã hội hiện đại này, máu ngoại tình trong họ rạo rực, luôn kiếm chuyện với chồng để ly hôn. Đó là chưa kể, có những kẻ chuốc cho bạn mình uống say rồi nằm với vợ của bạn. Tây Môn Khánh trong Kim Bình Mai là một ví dụ.

Giữ được đạo vợ chòng trong thời đại này vô cùng gian khó. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam xin trích ra đây một câu để bạn đọc đến tuổi lập gia đình và đã có gia đình cùng suy ngẫm:

“Hỡi người làm vợ, hãy vâng phục chồng mình… Hỡi kẻ làm chồng, hãy yêu vợ mình, chớ hề ở cay nghiệt với người” ( Thư gửi Cô-lô-se, chương 3, câu 18 đến câu 19)

P.V NĐBC

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s