Bộ trưởng giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể. Ảnh tư liệu
Qủa quyết không phải là chứng minh. Thể “cá tra”, tức Nguyễn Văn Thể, nói “Tôi lấy tư cách bộ trưởng để khẳng định rằng nhà thầu Trung Quốc có khả năng làm đường cao tốc Bắc Nam tốt, nhanh và rẻ hơn Nhật và Mỹ”. Câu nói này cũng giống như câu nói cho Trung Quốc Đài Loan vào trong nước đầu tư thì tốt hơn là Đức hay Anh hay Pháp, hậu quả thì con dân chịu, các quan thì chẳng mấy liên hệ gì.

Nguyễn Văn Thể bộ trưởng bộ giao thông vận tải đang đưa sinh mệnh của dân tộc giao cho Trung Quốc nắm. Thời gian qua, dân tộc  Việt Nam đã phải chịu biết bao nhiêu nỗi nhục, hết nỗi nhục Võ Kim Cự bảo kê cho Formosa đến nỗi nhục Nguyễn Văn Thể giao thông vận tải, lại còn có Nguyễn Chí Dũng bộ trưởng bộ kế hoạch đầu tư cho Tàu làm đặc khu kinh tế. Mấy tên này giờ còn hung hăng, sau này nhân dân hỏi tội thì chúng chối là bị ép phải nói như vậy. Tiếng kêu oán thán ở Hà Tĩnh vang ra đến mọi miền đất nước bởi mấy đứa con lạc loài, mất gốc.

Nhà báo Mạc Việt Hồng bình luận về tư cách của Thể “cá tra” qua vụ Lobby cho Trung Quốc rằng: “Vấn đề của các nhà thầu Trung Quốc là bỏ thầu cực thấp rồi đội vốn lên nhiều lần trong quá trình thi công. Trung Quốc đem bài đó áp dụng ở Ba Lan, nhưng khi đòi tăng vốn đã bị Ba Lan đuổi cổ rồi lôi ra tòa phạt đòi bồi thường thiệt hại mấy trăm triệu. Việt Nam có làm được vậy, có dám làm vây không, thì hãy thuê.
Còn xin lỗi nhé, tư cách bộ trưởng đã chắc gì bằng cave mà lấy ra đảm bảo”

Sau này, nếu vật đổi sao dời, dân chúng kéo đến hỏi tội, Thể mười phần chắc chín sẽ trả lời rằng tôi bị ép phải làm như vậy, tôi không có sự lựa chọn nào khác…Xin thưa, không có sự lựa chọn nào khác thì có thể đi phụ hồ, làm công nhân…Không ai bắt Thể làm một bộ trưởng gian dối hết ngày này qua tháng khác cả.  Trong những việc mà người ta có quyền lựa chọn làm hay không làm, cũng có quyền chọn tham gia hay không tham gia một tổ chức thì đừng có đổ cho số phận.

Triệu Hoài An.

Đăng lần đầu 07h30 ngày 01/04/2019- Cập nhật mới nhất 15h05 ngày 26/04/2019

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s