Người ngư dân Hà Tĩnh khóc bên cạnh những con cá chết vì Formosa. Ản tư liệu
Người ngư dân Hà Tĩnh khóc bên cạnh những con cá chết vì Formosa. Ản tư liệu

Cùng là con em Hà Tĩnh, có một tên quan là Võ Kim Cự già đầu rồi mà vẫn ăn tiền của Trung Quốc để gật đầu giày xéo quê hương, nhưng có một thanh niên Nguyễn Văn Hóa bất chấp tù tội để đến đưa sự thật Formosa giết dân mình ra ngoài ánh sáng. Ở đâu cũng có anh hùng, ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên. Nguyễn Văn Hóa vào tù nhưng được nhân dân Hà Tĩnh ở ngoài yêu mến. Trong khi đó, Võ Kim Cự sang đến Canada vẫn không gột rửa hết được những lời nguyền rủa của nhân dân tỉnh nhà.

Khi những dòng này được viết lên, nhân dân Hà Tĩnh vẫn đang ngửi hàng tấn khói bụi xả thải của tập đoàn Formosa. Vì sao quê hương cách mạng Hà Tĩnh, nơi có tổng bí thư Trần Phú là người đầu tiên đem chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam có thể đánh thắng giặc Pháp dễ dàng nhưng không đuổi được giặc Formosa?

 

Câu trả lời có thể nói là do đạo đức xã hội xuống cấp, chẳng còn ai nghĩ xã hội là của chung. Có những người con của quê hương Hà Tĩnh, những người con của dân tộc Việt Nam đang mặc sắc phục để bảo kê cho tập đoàn thép Formosa- một công ty Trung Quốc đội lốt Đài Loan xả thải diệt chủng người dân Việt. Khó ở chỗ đó. Nghèo đói và thất học, con trai Hà Tĩnh- Nghệ An chấp nhận bán mình làm gián điệp tình nguyện cho tư bản nước ngoài.

Giặc ngoại xâm đánh rất dễ, vì chúng có màu da, màu tóc, màu mắt phân biệt quá rạch ròi với người Việt. Trong khi đó Formosa được bảo kê bởi giặc nội xâm, bởi quan chức người Việt, đánh bọn này rất khó vì chúng có khiên đỡ là đồng bào của mình.

Giặc Pháp trang bị quân đội hùng hậu, lại hứa hẹn ưu đãi kinh tế nhiều kếch sù mâ dân ta còn đánh đuổi được, huống chi một Formosa bé như cái thành trống.

Các anh hùng hào kiệt của đất Hà Tĩnh sẽ làm gì để đánh đuổi giặc Formosa cùng bè lũ bảo kê cho chúng giày xéo quê hương?

Triệu Hoài An-sinh ra từ Hà Tĩnh

One thought on “Vì sao nhân dân Hà Tĩnh đánh thắng giặc Pháp nhưng không đuổi được giặc Formosa?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s