Sinh viên Nguyễn Quang Hồng Ân khi tham dự một cuộc thi Piano quốc tế
Sinh viên Nguyễn Quang Hồng Ân khi tham dự một cuộc thi Piano quốc tế

Việc ông bà Nguyễn Quang Hồng Nhân, cựu tù nhân lương tâm Việt Nam, đang xin tị nạn tại Canada, bị cảnh sát Đức và cảnh sát Việt Nam áp tải ra phi trường Muenchen, Đức, trục xuất về Việt Nam, cùng với tình trạng hoảng loạn tinh thần của Nữ Sinh Viên Nguyễn Quang Hồng Ân, tài năng trẻ âm nhạc, thành viên Nghiệp Đoàn Sinh Viên, đang nóng lên từng giờ, từng ngày, với sự quan tâm của Cộng Đồng Việt Nam và sự quan tâm của chính giới Đức, Đảng SPD, Đảng Xanh… Mọi người đang hướng về Nữ Sinh Viên Nguyễn Quang Hồng Ân, dành cho Hồng Ân sự thân thương trìu mến, cố gắng nâng đỡ tinh thần và vật chất cần thiết cho Hồng Ân.

Ông Đinh Phan Cư, một công chức nhà nước cộng hòa Liên bang Đức, đồng thời là một thân hữu của Nghiệp đoàn sinh viên tại Đức quốc cho biết thêm rằng thông tin ngày 27.03.2019 từ Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Đăng Trúc, Đại Học Strassburg, Pháp quốc đang chuyển thông tin về vụ Đức dẫn độ nhà hoạt động nhân quyền Việt nam trên radio RFA và VOA, Vietbao đi khắp thế giới.

Thông tin của tiến sĩ Dương Hồng Ân, Stuttgart, Đức ngày 29.03.2019 lúc 02:03 giờ đêm :
Kính chuyển đến Quý vị và anh chị em,
Bài của thoibao.de về vụ vợ chồng ông Nguyễn Quang Hồng Nhân bị Đức trục xuất hôm thứ ba vừa rồi

https://thoibao.de/vi-sao-nha-hoa-dong-nhan-nguyen-quang-hong-nhan-bi-bac-don-xin-ti-nan-dan-den-viec-bi-duc-truc-xuat
và bài của Dân Làm báo
https://danlambaovn.blogspot.com/2019/03/tai-sao-ong-nguyen-quang-hong-nhan-bi.html
Hiện nay cháu Hồng Ân, con gái ông bà Nguyễn Quang Hồng Nhân đã được một người Việt ở cùng thành phố Nürnberg giúp đỡ. Một số các tổ chức người Đức như nhóm hành động giúp người xin tỵ nan AK Asyl, đảng Xanh (die Grünen), đảng Dân Chủ Xã hội (SPD) ở TP Nürnberg cũng đã được thông báo, biết đến trường hợp khó khăn, có thễ bị trục xuất bất cứ lúc nào của cháu Hồng Ân để xin tùy nghi can thiệp.
Kính
Dương Hồng Ân.

Lời bình của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam: Nước Đức đang chịu rất nhiều áp lực từ quốc tế trong vụ tống xuất vợ chồng ông Nguyễn Quang Hồng Nhân về Việt Nam. Các lý thuyết dân chủ-nhân quyền mà cả châu Âu không riêng gì nước Đức lấy làm căn cốt hóa ra nói một đằng, làm một nẻo và nay đang bị rung lắc dữ dội. Qua vụ việc này, chúng ta cũng có dịp xét lại phương châm và hiệu suất làm việc của những tổ chức người Việt ở hải ngoại khi đã bàng quang trong vụ việc gia đình ông Nguyễn Quang Hồng Nhân.

Mời quý vị và các bạn nghe bài Nụ dương cầm do Nguyễn Quang Hồng Ân- thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đàn khi thi piano quốc tế tại Hoa Kỳ. Cô là người châu Á đầu tiên đạt giải nhất kỳ thi piano quốc tế tổ chức hàng năm tại đây. 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s