Ông Trương Tấn sang người Hà Tĩnh, về hưu rồi mà vẫn có ảnh hưởng chính trị

Hà Tĩnh là tỉnh có số lượng đông nhất trong ban chấp hành trung ương đảng. Hà Tĩnh cũng chiếm đông nhất trong số thứ trưởng mới bổ nhiệm. Năm 2016 là trên 35 ghế trong bộ chính trị.

Mới đây, có một bài báo với tựa đề “Bộ tài nguyên và môi trường thông tin việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng làm Tổng cục trưởng”. Giờ Hà Tĩnh đông trong trung ương rồi, vừa đây lại gia tăng trong chính phủ, giờ đến bộ cũng vậy.

Ông Trần Hồng Hà người Hà Tĩnh, kéo được cậu em ruột cũng là người Hà Tĩnh lên làm quan theo. Đà bổ nhiệm thế này, khoá sau Tư Sang, cựu chủ tịch nước, người Hà Tĩnh trở thành Thái Thượng Hoàng, quyền lực tột đỉnh, khi ấy đám Hà Tĩnh trong chính phủ, trung ương sẽ càng chiếm số đông.

Trần Hồng Hà- bộ trưởng kéo được em làm Tổng cục trưởng
Trần Hồng Hà- bộ trưởng kéo được em làm Tổng cục trưởng

 

Hà Tĩnh nghèo, chỉ có mỗi cái Formosa mà quan chức leo cao vùn vụt. Càng nhiều quan leo cao ra trung ương, dân cư tỉnh này lại càng nghèo.

Chắc xong cái Vân Đồn là Quảng Ninh sẽ phất như vậy. Phong trào các tỉnh đua nhau cho Trung Cộng đầu tư phá hoại để được thăng quan tiến chức sẽ phát triển rầm rộ. Trong đó, Hà Tĩnh dâng Vũng Ánh cho Trung Quốc thì số người được thăng quan càng tăng nhanh.

Hà Tĩnh cũng là tỉnh có nhiều tù nhân chính trị nhất nhì nước. Trong đó, đáng kể nhất là phóng viên Nguyễn Văn Hoá- người đưa tin tức hình ảnh tố cáo nhà máy Formosa đầu độc môi trường và nhà báo Lê Anh Hùng, nhà điều tra về các công ty Trung Quốc đầu tư bất minh tại Việt Nam.

Đất Hà Tĩnh, bần cùng sinh đạo tặc, loạn lạc xuất anh hùng.  Những nhân vật chủ lực trong Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam cũng là người Hà Tĩnh nốt, nhưng chúng tôi đứng ở phe cải cách thể chế.

Lê Ngọc Lan Hương

Bài viết có sử dụng tư liệu của nhà văn Bùi Thanh Hiếu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s