Giáo sư Anh Thơ Andres- thân hữu Thụy Sĩ của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam
Giáo sư Anh Thơ Andres- thân hữu Thụy Sĩ của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Sinh thời, triết gia Lương Kim Định từng viết: “Nói thì dễ, làm thì khó, nói trúng khó hơn, nói lời uyên nguyên lại càng khó nữa”.

Cho nên, ban biên tập của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam luôn cố gắng mài dũa câu từ sao cho dễ đi vào lòng người nhất có thể.

Không những vậy, chúng tôi lại phải dùng thứ ngôn ngữ dễ hiểu sao cho bình dân cũng có thể đọc được. Với quyền lực diễn ngôn, mỗi phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam cũng được nhắc nhở và nhắc nhở lẫn nhau về trách nhiệm của người ký giả đối với xã hội. Ký giả không phải thích viết gì thì viết, và không được quyền phục vụ riêng một tầng lớp, một giai cấp nào. Trái lại, anh phải phục vụ cho toàn xã hội, bằng lời hay ý đẹp.

Một lời uyên nguyên là một lời thống nhất, không cũ theo thời gian. Muốn vậy nhà báo phải có trang bị về triết. Giáo sư Anh Thơ Andres- thân hữu Thụy Sĩ của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam dặn với các bạn sinh viên trẻ làm báo rằng phải trang bị kiến thức về triết học. Giáo sư Anh Thơ Andres (tóc đen, bên trái), cựu sinh viên đại học Văn khoa Sài Gòn, lãnh đạo ủy ban văn hóa-giáo dục Liên Hiệp Quốc- cố vấn ban Cải cách học thuật của Nghiệp đoàn hiện đang sống tại Thụy Sĩ.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam cập nhật liên tục bài viết. Bài có thể đăng buổi sáng, chỉnh sửa vào buổi chiều. Nói chung là chúng tôi cập nhật liên tục sao cho gần nhất với tư liệu gốc.

Triệu Hoài An.

Đăng lần đầu 10h58 ngày 27/03/2019- Cập nhật mới nhất 11h33 ngày 27/03/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s