Dãy phố trên đường Ngô Sĩ Liên trước đây có 15 căn của ông Bát Xì - Hàm hộ của các hàm hộ Phan Thiết. Ảnh tư liệu
Dãy phố trên đường Ngô Sĩ Liên trước đây có 15 căn của ông Bát Xì – Hàm hộ của các hàm hộ Phan Thiết. Ảnh tư liệu

Có một cách đơn giản để ủng hộ nước mắm truyền thống. Đó là đi lập danh sách những cửa hàng bán nước mắm truyền thống khắp 64 tỉnh thành trên cả nước Việt Nam. Các bà nội trợ dựa vào danh sách đó để đi đến địa chỉ bán nước mắm sạch gần nhà mình nhất. Cách này vừa an toàn vừa hiệu quả, dù cho nước chấm hóa học có mọc cánh truyền thông cũng không cạnh tranh nổi với cách làm thủ công.

Trước 1975, có một nữ bác sĩ người Mỹ đã hùng hồn tuyên bố trên báo Việt là không có món ăn nào bổ dưỡng cho bằng chuối chấm nước mắm.

Sài Gòn:
Nước mắm Liên Thành:

Địa chỉ: 243 Bến Vân Đồn, Phường 5, Quận 4, Sài Gòn | Tel: (028).3943.0790 – 3943.1219 | Fax: (028).3826.7435 – 3943.1215

Ở gần bến phà Bình Quới từ đường Kha Vạn Cân đi vào cũng có một cơ sở sản xuất nước mắm Liên Thành. Bà con có thể đến đó mua.

Mời bạn đọc bổ sung các địa chỉ để chúng tôi ghi vào và chuyển đến cho các bà nội trợ. Đây cũng là cách để giảm thiểu số ca chết vì ung thư nước chấm hóa học ở Việt Nam. Đồng bào Việt Nam ta phí thời gian chửi Nguyễn Đăng Quang ở Masan, cãi lẽ lý thuyết để làm gì?Thời gian chửi với Masan qua rồi. Nay nên bắt tay lập danh sách cửa hàng thực phẩm nước mắm sạch thì thời gian sử dụng có ích hơn.

Khác với các tờ báo lý luận khác, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam có tính hành động cao. Vì sao chúng tôi- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam lập danh sách này? Đó là vì đồng bào cứ làm ầm lên, cứ như kiểu Quang Masan, Chinsu hay Nam Ngư là cái gì mạnh lắm, là cái gì mua được tất cả. Chỉ cần đồng bào ta báo tin cho nhau tránh thực phẩm nhà máy bẩn, dùng thực phẩm thủ công mà sạch thì vài nốt nhạc, toàn bộ doanh thu được trả về cho người nông dân, khỏi cần phân tích điều luật này điều luật kia, khái niệm này khái niệm kia.

Bạn đọc có thể chung sức hành động với chúng tôi bằng cách báo tin về địa chỉ điện thư: info@nghiepdoanbaochi.org

Ủng hộ nước mắm truyền thống là lập danh sách các cửa hàng thủ công. Các bà nội trợ ai nấy bỏ nước chấm Masan trong siêu thị để mua nước cốt cá cơm. Thử hỏi Masan tồn tại được mấy ngày? Đó là tại ngừơi Việt mình nhác, không liên kết được với nhau. Bà con liên kết với nhau để chỉ cho nhau chỗ mua hàng tốt, hàng an toàn thì đồng bào mình mới cùng nhau tồn tại.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s