Bộ trưởng bộ công an Lê Hồng Anh chụp chung với Thích Trúc Thái Minh
Bộ trưởng bộ công an Lê Hồng Anh chụp chung với Thích Trúc Thái Minh

Tên khai sinh của trụ trì chùa Ba Vàng là Vũ Minh Hiếu, người đời gọi làThích Trúc Thái Minh, sinh năm 1967, tại Bắc Ninh. Hiếu tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, hồi còn sinh viên Hiếu làm bí thư đoàn trường, được kết nạp đảng viên cộng sản. Trong thời gian này, Hiếu học nghiệp vụ hàm thụ bên an ninh và mang lon trung úy.

-Sau đó ông ta giảng dạy tại Đại học kinh tế Quốc dân, chuyên giảng các môn chính trị.
– Sau đó Hiếu nghỉ dạy. đi tu làm các cơ sở an ninh và kinh doanh.
– Hiện Thích Trúc Thái Minh mang quân hàm đại tá.
– Ngoài là trụ trì chùa Ba Vàng, hiện nay ông kiêm các chức vụ:
– Phó trưởng ban thông tin truyền Thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam- Phó chủ tịch hội Kinh tế – môi trường Việt Nam.
– Phó trưởng ban thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu.

Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư đảng cộng sản Việt Nam. Dưới thời kỳ lãnh đạo của tướng Lê Hồng Anh, ngành an ninh cài cắm được nhân viên vào nhiều cơ sở tôn giáo, nhất là vào giới tu sĩ Phật giáo. Ông Vũ Cận cho biết, năm 1998, ông Vũ Minh Hiếu làm lễ Phát Bồ đề tâm ở Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, lấy pháp danh Thích Trúc Thái Minh. Sau đó ông gia nhập Thiền môn nơi cửa Phật dưới sự giáo dưỡng của Hòa thượng Thích Thanh Từ.

Đây là nguyên nhân khiến cho Phật giáo ngày càng xa rời nhân tâm thế đạo, giáo lý cứ bàn những chuyện đâu đâu, những chuyện lánh đời. Một tôn giáo dạy cho lánh đời là một tôn giáo đánh mất lòng tự tín vào cõi nhân sinh.  Tôn giáo nào càng lánh đời thì đời càng gửi nhiều mật thám vào cơ sở tu tập của tôn giáo để phá hoại tôn giáo đó.

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng, một thân hữu của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam sinh ra trong một gia đình có truyền thống Phật giáo nói rằng: “Các chùa như Ba Vàng hay các BOT giao thông là cơ sở để khai thác của cải tiền bạc, tinh thần và lực lượng của thế lực thù địch!”

Chi Nhã -Hà Nội

Advertisements

3 thoughts on “Hành trình tu tập của đại tá an ninh Vũ Minh Hiếu, tức đại sư Thích Trúc Thái Minh

  1. Tôi không rõ thông tin “nghiệp vụ hàm thụ bên an ninh” mà bài viết đề cập là học cụ thể ở đâu? Học viện an ninh có hệ dân sự (đã dừng tuyển sinh từ niên khóa 2017), không có hệ hàm thụ và chưa có hệ đào tạo trực tuyến. Theo tôi biết, giáo dục đại học Việt Nam hiện cũng chưa có hệ hàm thụ. Hiện chỉ có hệ đào tạo trực tuyến là “hình thức đào tạo: Học từ xa”. Có lẽ từ “hàm thụ” mà bài báo dùng, có cùng ý nghĩa với hệ đào tạo trực tuyến.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s